Nhờ tận dụng 4 loại củ này, tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền đi chợ

Phương Trần,
Chia sẻ

Nếu có không gian trên ban công, bạn có thể tận dụng khoảng không gian nhỏ để trồng vài chậu rau, chỉ cần nhét rễ rau vào chai nước là có thể thu hoạch trong vòng chục ngày.

1. Cần tây thích hợp để trồng lại

Cần tây là một loại rau phổ biến rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ có tác dụng nhất định trong việc hạ huyết áp và giảm cân. Đừng vứt bỏ những cây cần tây mua ở siêu thị nếu nó có rễ. Chỉ cần giữ khoảng cách từ 4 đến 5 cm so với rễ, bạn có thể cắm trực tiếp vào nước hoặc trồng vào đất.

Dùng bình hoặc đĩa đổ đầy nước, cho trực tiếp rễ cần tây vào, đặt ở nơi râm mát hoặc nơi có ánh sáng rải rác. Lá non sẽ mọc ra trong khoảng bảy ngày và mất khoảng mười ngày để lớn lên. Bạn có thể ngắt những chiếc lá non ở bên cạnh và ăn chúng. Việc trồng cây lại cũng rất đơn giản và thuận tiện, bạn có thể hái lá và để lại rễ để tiếp tục trồng.

Nếu bạn trồng rễ cần tây trong chậu, hệ thống rễ của nó sẽ dần dần mọc ra rễ mới, từ từ hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất và phát triển cần tây mềm mại. Mất khoảng mười ngày để thu hoạch từ bên cạnh, và rễ cây có thể tiếp tục phát triển. Sau khi trồng, bạn có thể ăn được trong một năm. Thật đơn giản và tiện lợi, bạn có thể trải nghiệm niềm vui trồng trọt và tiết kiệm tiền.

2. Rau mùi có thể trồng trong nước

Bạn giữ lại khoảng 5 cm phần rễ của rau mùi, sau đó cắt một phần chai nước khoáng và nhét trực tiếp phần rễ vào trong khoảng mười ngày, những chiếc lá mềm sẽ mọc ra từ bên cạnh, có thể thu hoạch và ăn. Để rau mùi tiếp tục phát triển, hái lá từ bên cạnh là có thể ăn một vụ trong thời gian dài. Nếu là cây trồng trong chậu, nếu trồng rễ rau mùi xuống đất có thể ăn được cả năm.

Mặc dù rau mùi thường được ăn với số lượng nhỏ nhưng nó không thể thiếu như một loại gia vị và tương đối đắt tiền. Trồng một số rễ rau mùi ở nhà và ăn tùy thích. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm tiền.

3. Hành lá có thể trồng trong chậu hoặc thủy canh

Nếu hành lá bạn thường ăn còn sót lại có rễ, bạn có thể cắt một đoạn chai nước khoáng và nhét vào đó khoảng mười ngày. Lá mềm sẽ mọc ra từ bên cạnh. Bạn có thể cắt phần lá và ăn ở phía trên. Nó sẽ tiếp tục phát triển.

Nếu bạn trồng hành lá trong chậu, chúng có thể mọc từ bên cạnh, để lại phần rễ, bạn có thể thu hoạch liên tục trong vài tháng.

4. Hành tây trồng thủy canh

Hành tây là loại củ có chứa nhiều chất chống oxy hoá rất tốt như allicin. Đây là chất có tính kháng khuẩn mạnh và có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong không khí như vi khuẩn E.coli và Salmonella.

Nếu trồng củ hành tây trong nhà thì các chất chống oxy hóa từ hành tây sẽ giúp bầu không khí trong lành hơn đồng thời giúp các thành viên trong gia đình tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, nghẹt mũi.

Nhờ tận dụng 4 loại củ này, tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền đi chợ - Ảnh 5.

Để trồng hành tây bằng phương pháp thủy canh rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một củ hành tây đã lên mầm sau đó cho vào cốc nước sao cho lượng nước không ngập quá nửa củ hành tây để trồng.

Khoảng 3 - 4 ngày thì bạn thay nước 1 lần cho cây, khoảng 1 - 2 tuần sau thì cây sẽ phát triển toàn diện và bạn đã có thể thu hoạch và sử dụng.

Chia sẻ