Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần

Các bà nội trợ Hàn Quốc đã dựa vào 7 “bảo bối” lưu trữ dưới đây để cất giữ đồ đạc cực kỳ thông minh.

Trong việc nội trợ, một trong những công đoạn khó khăn bậc nhất đó là giữ cho căn bếp luôn gọn gàng, sạch đẹp khi mà có quá nhiều đồ vật trong không gian nhỏ.

Các bà nội trợ Hàn Quốc đã dựa vào 7 “bảo bối” lưu trữ dưới đây để cất giữ đồ đạc cực kỳ thông minh, tiết kiệm tối đa không gian, việc dọn dẹp cũng nhanh chóng, khiến căn bếp gọn sạch hơn cả chục lần.

1. Hộp lưu trữ

Hộp lưu trữ đa năng này có thể coi là bảo bối số 1 cần có của mỗi bà nội trợ Hàn Quốc. Chúng dùng để đựng các loại tạp hóa khô như mì gói, đồ uống, gia vị…

Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần! - Ảnh 3.

Kích thước của hộp được tiêu chuẩn hóa, chia thành loại 1 ngăn, 2 ngăn hoặc 4 ngăn tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Khi hộp được chia ngăn thì việc lưu trữ cũng thuận tiện hơn.

Khi nhiều hộp xếp sát nhau, chúng được cố định bằng một loại kẹp đặc biệt để không bị xô lệch, lộn xộn.

Loại kẹp này đồng thời cũng có thể làm nhãn cho từng hộp, phân loại đồ vật rõ ràng hơn.

Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần! - Ảnh 6.

Kệ đa năng ngoài đựng đồ khô còn dùng để cất xoong, chảo.

Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm tại đây.

2. Móc xoay

Khi không gian nhà bếp bị hạn chế và bạn muốn mặt bàn thông thoáng nhất, hãy sử dụng móc xoay như các bà nội trợ Hàn, để treo các dụng cụ nấu ăn như thìa, muôi.

Móc xoay nhỏ gọn và dễ sử dụng, chỉ cần gắn vào tường hoặc phía dưới tủ âm tường, phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ. Bạn có thể lưu trữ đến 5, 6 dụng cụ nấu ăn cùng lúc, với thiết kế xoay tròn giúp bà nội trợ nhanh chóng tìm thấy món đồ mình cần.

Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm tại đây.

3. Hộp hai tầng

Giỏ có thể kéo ra được giúp chủ nhà lưu trữ đồ đạc dễ dàng hơn. Thiết kế 2 tầng cất được số lượng lớn các loại gia vị và đồ khô, bạn chỉ cần mất vài giây để lấy chúng.

Những ngăn tủ không có kệ, chẳng hạn như không gian dưới bồn rửa, rất thích hợp để đặt loại giỏ kéo này. Nó vừa giúp cất đồ theo lớp hiệu quả vừa giúp đồ đạc ngăn nắp hơn.

Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần! - Ảnh 9.

4. Giá trong ngăn tủ

Khi xếp chồng bát đĩa, xoong, chảo vào tủ, nếu muốn lấy chiếc ở dưới, chắc chắn bạn sẽ rất mất công sức và thời gian để nhấc những chiếc ở trên ra.

Vấn đề đó có thể được giải quyết bằng một chiếc giá kê trong ngăn tủ, được các bà nội trợ Hàn Quốc rất yêu thích.

Chiếc giá chia ngăn tủ thành hai tầng, đặt bát đĩa hoặc xoong chảo lên và bạn có thể lấy chúng trong tích tắc. Với thiết kế có thể thu gọn, kéo dài ra, nó thích hợp với nhiều kích thước tủ và loại bát đĩa to nhỏ khác nhau.

Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần! - Ảnh 12.

Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần! - Ảnh 13.

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại đây.

5. Giỏ treo

Giỏ treo là một dụng cụ lưu trữ giúp bạn phát triển không gian trong nhà bếp. Bạn có thể treo nó ở dưới kệ gắn tường, dưới tủ bếp, dùng cất khăn lau bếp, lọ gia vị và những vật dụng thường dùng. Người đứng nấu ăn sẽ lấy được chúng nhanh chóng mà không chiếm không gian trên mặt bàn.

Nhờ 7 “bảo bối” lưu trữ này, căn bếp của các bà nội trợ Hàn luôn sạch gọn hơn gấp 10 lần! - Ảnh 14.

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại đây.

6. Khay lưu trữ có vách ngăn dùng cho ngăn kéo

Vách ngăn của khay có thể tháo rời và điều chỉnh, bạn muốn chia thành 3 ngăn hay 6 ngăn đều rất dễ dàng. Chúng dùng để đựng dụng cụ nấu ăn, túi trà, túi nước sốt, túi gia vị.

Ngay cả với hộp nhựa đựng thực phẩm - món đồ dùng nhà bếp vẫn được cho là khó bảo quản - bạn vẫn có thể cất chúng trong những khay lưu trữ dạng này. Người nội trợ sẽ nhìn thấy đồ đạc dễ dàng và ngay lập tức lấy được thứ mình cần.

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại đây.

7. Hộp lưu trữ dạng treo

Đây là món đồ thường lắp ở dưới bàn học của trẻ nhỏ song cũng rất hữu ích cho các bà nội trợ cất đồ nhà bếp. Bạn chỉ cần gắn chúng vào dưới tủ bếp và nhất là trong các ngăn tủ có không gian phía trên chưa sử dụng.

Hộp lưu trữ treo có thiết kế mỏng, thích hợp để đựng các vật dụng nhỏ như túi cà phê, túi nước sốt…

Trên đây là 7 món đồ lưu trữ nhà bếp được các bà nội trợ Hàn Quốc rất yêu thích. Bạn hãy sử dụng chúng ngay cho căn bếp nhà mình, chắc chắn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ đấy!

Theo: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm