Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi

My Hanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

Giữa chị gái và anh rể tôi có sự khác biệt và chênh lệch rất lớn. Chị gái tôi có sự nghiệp vẻ vang, thành đạt. Còn anh rể chỉ là người làm công ăn lương bình thường, lương tháng thua xa vợ. Đã vậy nhà anh ấy còn khó khăn, đông anh chị em. Sau khi cưới, anh ấy đồng ý ở rể càng khiến tôi có cái nhìn khắt khe hơn.

Điều đáng nói là bố mẹ tôi quý con rể lắm. Anh rể tôi cũng rất hòa đồng với gia đình vợ. Đi làm về, anh ấy phụ mẹ tôi dọn dẹp, nấu nướng, tưới cây. Tôi cũng chưa từng thấy vợ chồng anh ấy cãi nhau lần nào. Nhưng thú thật, trong mắt tôi, tôi vẫn thích những người đàn ông có sự nghiệp, thành công ngoài xã hội.

Đêm qua, tôi làm việc tới khuya nên đi pha ly cà phê uống. Lúc đi ngang phòng anh chị, thấy cửa khép hờ, tôi nhìn vào và sững sờ với cảnh trước mắt.

Anh rể tôi đang nửa ngồi nửa quỳ dưới nền nhà, trước mặt là thau nước gừng còn ấm. Anh ấy cẩn thận rửa và massage chân cho vợ. Chị gái tôi đang mang thai nên thường xuyên ốm nghén và chân bị phù nề. Thường ngày thấy anh rể chiều chuộng, chăm sóc vợ chu đáo, tôi cứ nghĩ anh ấy làm vậy là vì muốn lấy lòng bố mẹ vợ.

Giờ nhìn cảnh này, tôi mới tin anh rể thương yêu vợ thật lòng. Có lẽ chị tôi đã lấy đúng chồng rồi. Nhưng tôi vẫn muốn vợ chồng anh chuyển ra ở riêng. Tôi có nên khuyên bố mẹ tạo điều kiện cho anh chị xây nhà mới cho thoải mái không? Rồi có nên khuyên anh rể tìm việc làm khác, kiếm tiền nhiều hơn để xứng với vợ không đây?

(mythuan...@gmai.com)

https://afamily.vn/nhin-qua-khe-cua-toi-thay-anh-re-dang-quy-rua-chan-cho-chi-toi-202205232008217.chn

Chia sẻ
Đọc thêm