Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 04 người

Chỉ cần dùng một chút hoa nhài là bạn đã có ngay món pudding sữa ngon miệng lại thơm mùi hoa nhài cực hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi 360ml
  • 2. Sữa chua không đường 100g
  • 3. Đường 30g
  • 4. Gelatin 10g
  • 5. Hoa nhài khô 15g
  • 6. Hoa nhài tươi 18 bông

Cách làm pudding sữa hoa nhài

1

Sơ chế và ngâm sữa hoa nhài 

Rửa hoa nhài với nước cho sạch sau đó cho hoa vào thố, thêm nước sôi vào chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.
Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 2.

Đổ hoa nhài đã chần qua nước sôi vào hộp, thêm sữa tươi rồi bọc kín. Cho hộp sữa hoa nhài trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm giúp sữa được ướp hương hoa.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 3.

2

Ngâm mềm gelatin 

Cho gelatin vào bát, thêm nước lạnh, ngâm cho gelatin mềm.
Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 5.

3

Lọc sữa hoa nhài và nấu pudding 

Lọc lấy phần sữa hương hoa nhài, bỏ phần bã.
Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 7.

Đổ sữa hoa nhài vào nồi, thêm đường, khuấy đều rồi đun ở lửa nhỏ.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 8.

Sau đó thêm sữa chua không đường vào khuấy đều.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 9.

Cuối cùng thêm gelatin vào nồi sữa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 10.

Đổ pudding sữa hoa nhài vào hũ nhỏ, đậy nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là dùng được.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 11.

Hoa nhài là loại hoa có mùi thơm đặc trưng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong hoa nhài chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do. Uống trà hay ăn các món ăn chế biến từ hoa nhài giúp giảm stress, lo âu, ngoài ra còn giúp giảm đau đầu, căng cơ, giảm nhịp tim.

Đặc biệt, trong hoa nhài có một số hoạt chất có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2. Sử dụng hoa nhài làm giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ và polyphenol trong hoa nhài giúp làm chậm quá trình lão hóa. Nhờ tính kháng khuẩn và chống viêm nên hoa nhài còn giúp ngăn ngừa mụn, nám và sạm da giúp làn da bạn trở nên mịn màng.

Thành phẩm:

Trong những ngày giao mùa thời tiết ẩm ương, bạn hãy giúp cơ thể được thư giãn với món pudding sữa hoa nhài này nhé. Món pudding mềm mịn có vị chua ngọt lại thơm mùi hoa nhài rất hấp dẫn.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn! - Ảnh 13.

Để làm được món pudding sữa hoa nhài thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm pudding sữa hoa nhài này nhé!

Chia sẻ