Nhìn ống tay áo được xắn lên gọn gàng của nam sinh, không ai ngờ bên trong lại chứa một vật như này

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Hóa ra, đằng sau hình ảnh học sinh gương mẫu lại là một cậu học trò lắm chiêu mà các thầy cô phải canh chừng.

Quay cóp trong khi thi cử và kiểm tra luôn là hành động bị nhà trường nghiêm cấm, không cho phép các em học sinh thực hiện. Hành động này sẽ khiến các em trở nên lười học hơn, không phản ánh đúng lực học thật sự của các em, trong khi các thầy cô cần một kết quả học chính xác để đánh giá và định hướng học tập của học sinh.

Vì bị nghiêm cấm và sẽ bị đánh dấu bài, hạ bậc hạnh kiểm nếu bị bắt thầy cô bắt gặp đang sử dụng "phao" trong khi làm kiểm tra, nên các bạn "nhất quỷ nhì ma" đã nghĩ ra vô vàn cách để qua mặt các thầy cô của mình.

Có bạn thì viết vào trong thước, có bạn thì viết lên trên bàn, thậm chí có bạn còn viết cả vào trong miếng băng dán cá nhân rồi dán lên tay giả vờ bị thương. Và mới đây nhất, một bạn học sinh đã "khoe" nơi giấu phao độc đáo của mình. Đó là trong ống tay áo.

Nhìn ống tay áo được xắn lên gọn ghẽ của nam sinh, không ai ngờ rằng bên trong đó lại chứa một vật khiến ai thấy cũng cười đau bụng - Ảnh 1.

Ống tay áo trông bình thường nhưng ẩn giấu một thứ bên trong.

Rõ ràng khi nhìn ống tay áo của bạn học sinh nam được xắn lên một cách gọn gàng đẹp đẽ như thế này, thì ai cũng đánh giá đây là một cậu học trò có tính cách nghiêm túc, chỉn chu, cẩn thận theo kiểu học sinh gương mẫu.

Nhưng đâu ai ngờ, chỉ một giây sau đó, bạn ấy đã lôi "bí quyết" kiểm tra của mình từ trong ống tay áo ra. Đó là một tờ giấy nhỏ chi chít chữ mà học sinh hay gọi đùa là "phao" - một vật cứu sinh trong khi thi cử hay kiểm tra của những bạn lười học.

Nhìn ống tay áo được xắn lên gọn ghẽ của nam sinh, không ai ngờ rằng bên trong đó lại chứa một vật khiến ai thấy cũng cười đau bụng - Ảnh 2.

Bí mật trong tay áo.

Đến đây thì ai cũng phải phì cười bởi độ lầy và IQ vô cực của bạn nam sinh này. Hóa ra, đằng sau hình ảnh học sinh gương mẫu ấy lại là một cậu học trò lắm chiêu. Bởi cậu bạn đã không thèm lén lút xem tài liệu mà đường hoàng để nó ngay trước mặt chép.

Sau khi hình ảnh này được tung lên mạng, ngay lập tức nó được lan truyền nhanh như vi rút. Các bạn khác thì đùa nhau rằng: "Ơ, đây là bí mật của mình, ai lại làm lộ ra thế".

Hy vọng đây chỉ là một trò trêu đùa nhau của các bạn học sinh, chứ quay cóp mà lộ rõ mồn một thế này thì thế nào thầy cô cũng sớm phát hiện ra. Với lại, quay cóp trong thi cử được xem là một hành vi gian lận mà các em học sinh không nên thực hiện.

Vì thế, thay vì dành thời gian ngồi chép phao thì các em nên dành để học bài, để đến khi vào phòng thi thì tự tin ngẩng cao đầu, không phải ngó trước ngó sau nơm nớp lo sợ vì bị thầy cô bắt nữa.

Chia sẻ