Nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trận "bão" đêm qua, chỉ có bóng đá mới đem con người ta lại gần nhau đến vậy!

Sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam - Thái Lan kết thúc, người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Mọi người đêm qua giống như anh em, bạn bè, đường phố Hà Nội không còn bất cứ khoảng cách nào nữa.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 1.

Tối 22/5, không phụ lòng mong đợi của hàng vạn cổ động viên đội mưa theo dõi trận chung kết, đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc giành chiếc HCV danh giá của môn Bóng đá nam tại SEA Games 31.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 2.

Hàng chục nghìn người có mặt tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) theo dõi trận chung kết qua màn hình LED hò reo khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 3.

Nhiều cung bậc cảm xúc hiện rõ trên khuôn mặt trong đám đông người hâm mộ đứng theo dõi cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu. Đã có những phút giây hồi hộp, lo lắng nhưng sau cùng người dân cả nước vỡ òa trong niềm vui sướng khi các cầu thủ đã giành tặng tấm HCV cho người hâm mộ.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 4.

Ngay sau chiến thắng của U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng chục nghìn người đổ xuống đường hò hét ăn mừng.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 5.

Mọi tuyến phố ở Thủ đô đều xuất hiện dòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam diễu hành mừng chiến thắng của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở SEA Games 31.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 6.

Tới đêm, lượng người và phương tiện đổ về mỗi lúc nhiều hơn.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 7.

Anh thanh niên chọn đúng thời khắc U23 giành chiến thắng để cầu hôn bạn gái. Và tất nhiên kết quả của màn cầu hôn cũng ngọt ngào như tấm HCV mà các cầu thủ U23 Việt Nam vừa mới giành được.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 8.

Các tuyến đường xung quanh Hồ Gươm như Hai Bà Trưng, Phố Huế, Bà Triệu... bị kẹt cứng.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 9.

Người hâm mộ chạy xe nối đuôi nhau dạo quanh trung tâm thành phố, vừa reo hò vừa nhấn còi inh ỏi.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 10.

Đã rất lâu không khí bóng đá mới tràn ngập đường phố Hà Nội như thế.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 11.

Các cổ động viên vỡ òa trong sung sướng khi các chiến binh sao vàng tiếp tục giữ vững ngôi vô địch SEA Games. Đặc biệt hơn khi các cầu thủ của chúng ta đã trả món nợ với người Thái sau 19 năm chờ đợi.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 12.

Nam thanh niên mang loa điện, quốc kỳ trèo lên một gốc cây trên đường Hai Bà Trưng hò reo tận hưởng bữa tiệc cảm xúc sau màn trình diễn của U23 Việt Nam trước người Thái.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 13.

Ai có phương tiện, đạo cụ gì cũng đều xuống đường tận hưởng cảm giác chiến thắng.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 14.

Hòa vào dòng người ăn mừng chiến thắng, một số du khách người nước ngoài ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 15.

Dẫu di chuyển khó khăn, thậm chí kẹt cứng, người hâm mộ vẫn vui vẻ tận hưởng món quà ngọt ngào từ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 16.

Người hâm mộ cầm đủ các loại biển xuống phố ăn mừng.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 17.

22h đêm, dòng người vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Người dân dừng xe bên đường vẫy chào đoàn người đi bão ở chiều ngược lại.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 18.

Đêm qua, khi ra đường, tất cả đều như anh em, bạn bè.

Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 19.Không còn bất cứ khoảng cách nào nữa.
Đêm U23 Việt Nam giành HCV SEA Games trả món nợ với người Thái, người dân cả nước xuống đường nhuộm đỏ mọi tuyến phố - Ảnh 20.

Dọc đường, những cái bắt tay, những khẩu hiệu "Việt Nam vô địch" cứ theo chân dòng người tới khuya.

https://afamily.vn/nhin-lai-nhung-khoanh-khac-tuyet-voi-nhat-tran-bao-dem-qua-chi-co-bong-da-moi-dem-con-nguoi-ta-lai-gan-nhau-den-vay-20220523025656961.chn
Chia sẻ
Đọc thêm