Nhìn con gà ngoẹo đầu nằm trên đĩa, tôi ngượng ngùng xấu hổ còn mẹ chồng thì đỏ bừng mặt mày, lời bà nói càng khiến tôi muốn độn thổ

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Thế mà trong bữa cơm, chồng lại vô tư nói thêm một câu khiến em nóng cháy cả mặt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương ạ!

Em đang buồn lắm chị ạ. Hôm qua là mùng Một tháng 4 âm lịch, mẹ chồng bảo em luộc con gà đồ đĩa xôi còn bà ra siêu thị mua ít trái cây bánh kẹo về thắp hương.

Gạo mẹ chồng đã ngâm từ đêm nên em đồ xôi nhanh chóng, còn gà thì do em không để ý nên chín kỹ quá khiến lớp da gà bị lột hết. Cổ cánh nó cũng ngoẹo sang một bên, đến em nhìn còn thấy không ổn chút nào nên người kỹ tính như mẹ chồng em càng không thể chấp nhận.

Quả nhiên, lúc về nhìn thấy con gà trên đĩa, mẹ chồng em đỏ cả mặt vì giận nhưng bà không quát mắng em mà chỉ đi ra đi vào nói bóng gió. Bà bảo không biết trên đời này có người phụ nữ nào vụng về như em không? Tuổi thì 25 26, làm dâu cả năm trời mà đến con gà cũng không biết luộc. Chưa kể việc nội trợ bếp núc kém cỏi. Em xấu hổ lắm chị ạ.

Nhìn con gà ngoẹo đầu nằm trên đĩa, tôi ngượng ngùng xấu hổ còn mẹ chồng thì đỏ bừng mặt mày, lời bà nói càng khiến tôi muốn độn thổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có phải em không cố gắng đâu, nhưng nấu ăn ngon còn ở năng khiếu của mỗi người. Em chỉ biết nấu vài món đơn giản thôi. Những ngày nhà có khách, em phải mua thức ăn sẵn vì biết mình không làm được.

Cả ngày hôm qua, mẹ chồng chê bai em rất nhiều làm em không có tâm trí nào để ý việc khác. Lúc ăn cơm, chồng em còn vô tư hỏi nay ai luộc gà mà nát thế khiến em càng ngượng ngùng trước mặt bố mẹ chồng. Em phải làm gì đây hả chị? Em cũng chỉ mong gia đình yên ấm hòa thuận thôi! Mong chị có thể san sẻ được với em! (thoainh…@gmai.com)

Nhìn con gà ngoẹo đầu nằm trên đĩa, tôi ngượng ngùng xấu hổ còn mẹ chồng thì đỏ bừng mặt mày, lời bà nói càng khiến tôi muốn độn thổ - Ảnh 3.

Chào em gái,

Đúng như em nói, nấu ăn ngon là năng khiếu tùy người nhưng chúng ta hoàn toàn có thể biến việc nội trợ trở nên dễ dàng và đơn giản em ạ.

Khi một món ăn mà em dành toàn bộ tâm trí vào nó, nghĩ tới việc làm món đó cho những người thân yêu ăn thì nó dần trở nên ngon hơn, hợp khẩu vị. Chỉ cần kiên nhẫn, làm lần 1 không được thì lần 2 lần 3 sẽ có kinh nghiệm và tay nghề sẽ tốt lên. Hoặc em cũng có thể sắp xếp thời gian theo học một khóa nấu ăn.

Chắc hẳn em cũng biết một trong những bí quyết giữ chồng và làm tổ ấm thêm hạnh phúc đó chính là có những bữa cơm ngon quây quần bên nhau. Không biết cái gì thì mình học nên đừng chán ghét việc nấu nướng em nhé!

Bên cạnh đó, em có thể tìm hiểu và mua một số dụng cụ, xoong nồi, đồ gia dụng phục vụ cho việc nội trợ để làm nhàn hạ việc bếp núc, tiết kiệm thời gian và công sức.

Còn về chuyện với mẹ chồng, em có thể nhờ chồng lựa lời nói vài câu trước mặt mẹ để bà không quá khắt khe về vấn đề nội trợ của em và nhìn nhận mọi việc thoáng hơn.

Ngoài ra, em hãy thể hiện cho mẹ chồng thấy sự nhiệt tình, tận tâm của em trong việc chăm lo cho gia đình. Em cũng đã làm và cố gắng hết sức chứ không phải em lười biếng vô tâm. Hãy lạc quan lên nhé!

Chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm