Từ bạn bè trở thành người yêu nhưng dường như tôi không thể hiểu hết về bạn trai mình, đặc biệt khi rơi vào tình huống khó khăn lúc này!

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Thay bạn trai trả nợ, lại quan tâm hỏi han động viên anh nhưng những gì tôi nhận lại là sự thờ ơ vô tâm.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Em và bạn trai năm nay đều 24 tuổi. Chúng em dự định sẽ cưới đầu năm nay, tuy nhiên do dịch bệnh nên đang hoãn lại vài tháng. Chúng em ban đầu là bạn rồi trở thành người yêu. Vì có thời gian là bạn nên em rất hiểu tính cách của anh ấy.

Thời gian này vì dịch bệnh nên công việc anh ấy rất bấp bênh, trong khi phải trả một khoản nợ đều đặn hàng tháng. May mắn là em vẫn ổn định nên đã thay anh ấy trả khoản nợ này. Tuy vậy, anh vẫn rất lo lắng vì tình trạng này nên đâm ra ủ rũ, chán nản.

Từ bạn bè trở thành người yêu nhưng dường như tôi không thể hiểu hết về bạn trai mình, đặc biệt khi rơi vào khó khăn lúc này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em biết vậy nên thường hỏi han động viên. Sợ anh tự ái nên em chả nhai đi nhai lại chuyện anh mượn tiền của em. Nhưng bản thân em vừa gồng gánh kinh tế, lại phải an ủi anh, sau một thời gian em cảm thấy kiệt sức trong mối quan hệ này. Em đã nói chuyện với anh để có thể chia sẻ với nhau vượt qua giai đoạn này, cũng như nói cho anh nghe về những áp lực của em.

Tuy nhiên thời gian trôi qua anh vẫn cứ giữ nguyên cách xử sự đó. Anh buồn anh lo lắng những vấn đề của anh chứ anh ấy không hề hỏi han về cảm giác của em. Khi em nói ra thì anh cũng thay đổi một chút. Nhưng sau thời gian ngắn mọi chuyện lại đâu vào đó. Em cảm giác chán nản quá. Chúng em có nên cho nhau khoảng lặng để nhìn nhận mọi việc không? Xin chị tư vấn giúp. (ledung…@gmail.com)

Từ bạn bè trở thành người yêu nhưng dường như tôi không thể hiểu hết về bạn trai mình, đặc biệt khi rơi vào khó khăn lúc này! - Ảnh 3.

Chào em gái,

Trong một cuộc tình hoặc cuộc sống hôn nhân, sẽ không thể tránh khỏi có những khoảng thời gian hai bên cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì đối phương. Đó là lúc mình cần thông cảm, hâm nóng lại những yêu thương. Thời gian này, do gánh nặng nên cả em và bạn trai đều cảm thấy mệt mỏi, đó là chuyện hết sức bình thường em ạ. Kể cả vợ chồng lấy nhau về mà nền kinh tế không được đảm bảo, rồi thiếu thốn vật chất cũng rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Chỉ là người trong cuộc sẽ làm gì để cân bằng lại mối quan hệ và giúp nhau vượt qua thôi?

Em san sẻ với bạn trai những khó khăn mà anh ấy đang gặp phải, từ việc cho mượn tiền trả nợ đến việc hỏi han ân cần, điều đó chứng tỏ em là một cô gái rất tinh tế và biết quan tâm tới người khác. Còn bạn trai chưa quan tâm lại em, bởi có lẽ anh ấy đang bị vướng mắc trong những rắc rối của mình, chưa tìm ra lối thoát nên đầu óc anh ấy chỉ mải nghĩ về chuyện đó, không thể quan tâm tới người bên cạnh mình được, vô tình làm tổn thương em.

Đúng là không thể một bên mãi cho, một bên chỉ nhận được, song em hãy nhìn lại quãng thời gian trước xem, bạn trai em có phải là người vô tâm như vậy không? Anh ấy từng đối xử với em như thế nào? Tình cảm ấy có đủ lớn mạnh để mà em trân trọng và tha thứ cho sự thờ ơ vô tâm lúc này?

Hướng Dương đồng tình với phương án của em, là cho nhau khoảng lặng để suy nghĩ thêm và nhìn nhận mọi việc. Lúc này cả hai đều mệt mỏi thì không nên cố gượng ép chiều theo ý đối phương, bởi chỉ làm gia tăng sự chán nản.

Sau một thời gian, hai em hãy ngồi lại nói chuyện chia sẻ thẳng thắn với nhau để tìm ra giải pháp nhằm không lặp lại tình trạng này trong tương lai, và thống nhất phương án nếu xảy ra chuyện như vậy thì sẽ làm gì?

Mọi việc chỉ được làm rõ ràng khi cả hai đều cởi mở nỗi lòng với nhau. Chúc 2 em sớm hóa giải mâu thuẫn và vui vẻ hạnh phúc bên nhau!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm