Nhịn ăn 23 tiếng mỗi ngày để giữ cân, trẻ trung mà không hại sức khỏe: Đây chính là chế độ ăn được Hiền Thục áp dụng thành công!

HH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mới đây, ca sĩ Hiền Thục tiết lộ, cô nhịn 23 tiếng, mỗi ngày chỉ ăn một bữa để ép cân xuống... 43kg. Chế độ nhịn ăn của người đẹp đang khiến nhiều người khá tò mò.

Sắp bước sang tuổi tứ tuần, Hiền Thục khiến nhiều người vẫn không khỏi ngưỡng mộ bởi sự trẻ trung, xinh đẹp cùng vóc dáng vô cùng thon gọn. Mới đây, người đẹp tiết lộ mình luôn duy trì cân nặng ở mức 42-43kg bằng cách nhịn ăn 23 tiếng, mỗi ngày chỉ ăn 1 bữa. Thậm chí khi chụp hình hay tham gia các sự kiện lớn, người đẹp sẽ tích cực ép cân xuống quanh mức 41kg để lên hình có sắc vóc đẹp chuẩn hơn.

Nhịn ăn 23 tiếng mỗi ngày để ép cân nhanh mà không hại sức khỏe: Đây chính là chế độ ăn được Hiền Thục áp dụng thành công! - Ảnh 1.

Sắp bước sang tuổi tứ tuần, Hiền Thục khiến nhiều người vẫn không khỏi ngưỡng mộ bởi sự trẻ trung, xinh đẹp cùng vóc dáng vô cùng thon gọn.

Chế độ ăn uống để giảm cân, ép cân nhưng vẫn giúp người đẹp duy trì được sắc vóc hoàn hảo là điều chị em vô cùng thích thú. Không ít chị em phụ nữ mong muốn được theo đuổi chế độ ăn để vừa khỏe mạnh vừa duy trì cân nặng như ý. Theo chia sẻ, Hiền Thục đã áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn khi có nhu cầu ép cân. Cụ thể, người đẹp sẽ nhịn ăn 23 tiếng, chỉ ăn một bữa vào khoảng 15 giờ với đầy đủ nhóm dưỡng chất tinh bột, đạm, chất xơ. 23 tiếng còn lại trong ngày, bà mẹ một con chỉ uống nước. Cô cũng hạn chế uống vitamin trong thời gian ép cân vì việc này khiến cô thấy thèm ăn hơn.

Vậy, thực chất nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn hay nhịn ăn cách quãng có tên tiếng Anh là Intermittent Fasting. Đây là kiểu ăn giúp hạn chế lượng calo hấp thụ và tránh calo tích trữ dưới dạng năng lượng.

Nhịn ăn gián đoạn - 5 nguyên tắc cần tuân thủ

Không có giới hạn calo

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng calo tiêu thụ bằng cách chia nhỏ các bữa ăn, ví dụ từ 3 bữa chính thành 6 bữa mỗi ngày. Chỉ cần nhịn một trong những bữa này cũng có thể giảm calo.

Thực hiện từ từ

Nếu mới làm quen với chế độ ăn này, bạn nên nhịn ăn ít rồi từ từ tăng dần thời gian nhịn giữa các bữa. Cách tốt nhất là nhịn ăn 1-2 lần một tuần trước khi quen với việc nhịn ăn mỗi ngày.

Nhịn ăn 23 tiếng mỗi ngày để ép cân nhanh mà không hại sức khỏe: Đây chính là chế độ ăn được Hiền Thục áp dụng thành công! - Ảnh 2.

Lên lịch nhịn ăn

Người áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn cần lên lịch rõ ràng nhằm đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi 7 tiếng mỗi ngày.

Uống đủ nước

Dù ở chế độ dinh dưỡng nào, tránh mất nước cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Hỏi ý kiến chuyên gia

Đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn có ý định nhịn ăn gián đoạn.

Ăn gì khi áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn?

Khẩu phần ăn của những người nhịn ăn gián đoạn cần chứa nhiều thực phẩm giúp làm giảm cơn đói và no lâu. Tất nhiên, mọi người có thể tự do ăn bất cứ thứ gì. Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), nếu bạn định nhịn ăn vì lý do sức khỏe hoặc giảm cân, hãy tránh những thực phẩm ảnh hưởng tới động lực và gây dị ứng.

Tuân thủ chặt chẽ phương pháp nhịn ăn gián đoạn có thể giúp bạn tránh cảm giác đói và no lâu hơn nhờ chất xơ. Các loại rau sống, salad, hạt, dầu ôliu cũng đem lại tác dụng tương tự.

Bạn có thể nhâm nhi một ly nước thanh lọc cơ thể làm từ dưa hấu, kiwi, dưa chuột và chút muối trong thời gian nhịn ăn. Việc làm này sẽ đảm bảo cơ thể không mất đi các vi chất dinh dưỡng và chất điện giải cần thiết. Lá bạc hà có xu hướng làm tăng cơn đói nên mọi người hãy tránh sử dụng chúng.

Nhịn ăn 23 tiếng mỗi ngày để ép cân nhanh mà không hại sức khỏe: Đây chính là chế độ ăn được Hiền Thục áp dụng thành công! - Ảnh 4.

Khẩu phần ăn của những người nhịn ăn gián đoạn cần chứa nhiều thực phẩm giúp làm giảm cơn đói và no lâu.

Nhịn ăn gián đoạn không chỉ giúp giảm cân mà còn rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nghiên cứu tại Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNB) trực thuộc Viện Y học Hoa Kỳ đã chỉ ra, nhịn ăn gián đoạn làm giảm lượng đường huyết và trọng lượng cơ thể. Hơn nữa, phương pháp này còn đặc biệt có lợi đối với người mắc bệnh tiểu đường hay mất độ nhạy cảm với insulin.

Khi nằm trong trạng thái nhịn ăn, kéo dài ít nhất 6-8 giờ, cơ thể sẽ dễ dàng đốt cháy chất béo hơn bình thường, bất kể trước đó bạn đã ăn gì. Thay vì lấy năng lượng trực tiếp từ glucose, cơ thể bắt đầu chuyển đổi glycogen hoặc protein thành glucose. Khi lượng protein được sử dụng hết, chất béo sẽ trở thành nguồn nhiên liệu chính.

Chưa kể, phương pháp nhịn ăn gián đoạn làm tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, giúp giảm viêm và ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa.

Chia sẻ
Đọc thêm