Nhiều nữ sinh Học viện Báo chí đồng tố cáo chủ trung tâm tin học nổi tiếng thường xuyên sàm sỡ, gạ tình khách trong thời gian dài

Mạn Ngọc (T/H), Theo Helino

Liên quan đến vụ chủ cửa hàng photo kiêm Trung tâm tin học gần cổng sau Học viện Báo chí và Tuyên truyền bị tố có hành vi sàm sỡ, nhiều nữ sinh trong trường lên tiếng từng là nạn nhân hoặc người chứng kiến hành vi quấy rối này.

Mới đây, chủ của một Trung tâm tin học nổi tiếng ở Hà Nội bị tố có hành động sàm sỡ với nữ học viên thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, nạn nhân đang là nữ sinh năm cuối của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau khi sự việc được các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh và điều tra, tại diễn đàn của trường có rất nhiều nữ sinh lên tiếng cũng từng là nạn nhân của đối tượng này hoặc chứng kiến hành vi sàm sỡ nữ sinh khác của chủ quán photo.

Một bạn nữ đã liên hệ với diễn đàn để kể lại chuyện bản thân đã từng bị chủ cơ sở photo kiêm Trung tâm tin học này có hành vi quấy rối từ 1 năm trước.

Vụ chủ cửa hàng photo bị tố sàm sỡ: Nữ sinh trường Học viện Báo chí  lên tiếng từng là nạn nhân của yêu râu xanh này từ 1 năm trước - Ảnh 1.

Một bạn nữ tố đã từng là nạn nhân bị sàm sỡ từ 1 năm trước.

"Năm ngoái mình có học ở đấy với 1 người bạn, đứa bạn mình thì có con rồi nên ông ấy không thèm để ý.

Lúc đi học, ông ý lợi dụng hướng dẫn để cầm tay, đặt tay lên vai để bóp vai, đụng chạm. Tuy không bị như bạn nữ kia nhưng lúc đó mình cũng sợ.

Hồi ý vẫn còn nóng mà vẫn phải mặc áo len với áo khoác dày để đi học. Cố thêm được 1, 2 buổi nữa thì mình nghỉ nói là để tự học ở nhà".

Cũng tại diễn đàn này, tài khoản facebook có tên L.H cũng kể lại bản thân là người từng chứng kiến hành vi quấy rối, sàm sỡ của chủ cơ sở này.

Vụ chủ cửa hàng photo bị tố sàm sỡ: Nữ sinh trường Học viện Báo chí  lên tiếng từng là nạn nhân của yêu râu xanh này từ 1 năm trước - Ảnh 2.

Một nữ sinh giấu tên lên tiếng từng là nhân chứng chứng kiến cảnh chủ cơ sở này quấy rối các nữ sinh khác.

"Thật ra thì mình biết chuyện này lâu rồi nên khi mấy đứa trong phòng đi ôn ở đấy toàn dặn chúng nó nhớ đi cùng nhau đừng tách riêng ra để an toàn.

Trước đi qua đấy toàn thấy ôm nữ sinh xong cho nữ sinh ngồi lên đùi thơm thơm các kiểu, tay còn sờ sờ mó mó, nên mình chẳng vào đấy photo lần nào, có mua đề cương thì vào xong về luôn".

Vụ chủ cửa hàng photo bị tố sàm sỡ: Nữ sinh trường Học viện Báo chí  lên tiếng từng là nạn nhân của yêu râu xanh này từ 1 năm trước - Ảnh 3.

Hiện tại cơ sở này đã gỡ biển hiệu.

Cho đến thời điểm hiện tại, quán photo kiêm Trung tâm tin học này đã gỡ biển hiệu và cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ trên báo Trí Thức Trẻ, anh Nguyễn Thanh T. (chủ Trung tâm - PV) cho biết: Ngày hôm qua (26/9) anh đã tường trình toàn bộ vụ việc với cơ quan Công an phường Dịch Vọng Hậu.

Anh T. cho biết, hiện tại bản thân không muốn chia sẻ gì, cũng không muốn thanh minh hay trả lời báo chí, tất cả nhờ cơ quan công an giải quyết. Theo anh T., sự việc đăng tải lên mạng khiến cuộc sống, công việc kinh doanh của anh bị ảnh hưởng.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, sáng 27/9, thông tin với PV, Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Cơ quan công an phường đang tiếp tục xác minh làm rõ sự việc.

Theo trung tá Thắng, đến thời điểm hiện tại có một người ra cơ quan công an trình báo là nạn nhân trong vụ việc trên tuy nhiên qua xác minh chứng cứ yếu nên cơ quan công an vẫn đang thu thập tài liệu.

Vị trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, nếu ai là nạn nhân trong vụ việc có thể đến cơ quan công an phường trình báo. Từ đó mới có cơ sở để xử lý hay không xử lý người bị tố cáo.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội cũng như một số tờ báo đăng tải sự việc, một nữ sinh viên tố bị chủ cửa hàng photocopy, Trung tâm tin học có hành vi quấy rối và sàm sỡ khi theo học tại đây.

Hiện tại, cơ quan công an phường Dịch Vọng Hậu đã có những bước đầu điều tra và làm rõ vụ việc nêu trên.

Chia sẻ
Đọc thêm