Nhiều nghệ sĩ hủy tour để tưởng nhớ nạn nhân vụ đánh bom hàng loạt ở Paris

Leslie, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau vụ khủng bố liên hoàn tại Paris, hàng loạt người nổi tiếng và nghệ sĩ thế giới đã có nhiều hành động thiết thực bày tỏ lòng tiếc thương với sự kiện kinh hoàng tại Pháp.

Sau vụ khủng bố liên hoàn tại Paris, hàng loạt nghệ sĩ khắp thế giới đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân trong sự kiện tang thương này. Bên cạnh đó, không chỉ dành sự cảm thông và hướng đến Pháp bằng những câu chữ trên mạng xã hội, nhiều sao lớn đã có nhiều hành động thiết thực hơn thế.

Nhiều sự kiện âm nhạc, công chiếu phim ảnh đã bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn, bắt đầu từ ban nhạc U2, Foo Fighters và tiếp theo là Coldplay. Không chỉ để bảo đảm an toàn cho nghệ sĩ, việc tạm hoãn các đêm nhạc như cách ban tổ chức dành sự tôn trọng cho thứ sáu ngày 13 đen tối tại Pháp.

Bridge of Spies
Buổi công chiếu "Bridge of Spies" của Tom Hanks tại Paris bị hủy bỏ trước thềm sự kiện

Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Bono cho hay vào thời điểm khủng bố diễn ra tại đêm diễn của ban nhạc Eagles of Death Metal, anh đang cùng các thành viên U2 tập dợt tại nơi chỉ cách đó vài cây số. "Bảo vệ lập tức tới và đưa tôi cùng các thành viên, ê-kíp chương trình vào trong an toàn. Mọi người hoảng loạn và xem TV như bao người, không tin được vào chuyện vừa xảy ra. Chúng tôi hướng về fan của Eagles of Death Metal. Nếu bạn để ý, nạn nhân của sự kiện kinh khủng đêm qua là những người yêu âm nhạc. Đây là cú đánh trực tiếp vào làng âm nhạc... Chúng tôi không tự ý hủy bỏ đêm diễn, mà chương trình đã bị hủy bỏ, thật đấy, và tôi hiểu lý do vì sao. Còn tùy thuộc vào chính quyền và thành phố xem khi nào nhóm mới có thể quay trở lại", Bono đã nói. 

Hành động thiết thực của sao USUK cho vụ khủng bố Paris
U2 cùng người dân mang hoa đến nhà hát Bataclan vào đêm 14/11

Hành động thiết thực của sao USUK cho vụ khủng bố Paris

Hành động thiết thực của sao USUK cho vụ khủng bố Paris
Các nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương đến những nạn nhân xấu số

Nhóm nhạc Foo Fighters đang trong thời gian kết thúc tour diễn, và họ còn 1 đêm tại Ý và 1 tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, họ đã quyết định hủy bỏ toàn bộ phần còn lại của tour và chia sẻ trên trang cá nhân: "Giữa sự kiện bạo lực vô cảm, các quốc gia đóng cửa biên giới và sự tiếc thương đang rải khắp thế giới, chúng tôi không thể tiếp tục được nữa. Không còn từ ngữ nào để nói về việc này. Thật điên rồ và kinh khủng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho những ai đã bị thương, hoặc mất người thân trong vụ khủng bố". 

Sao USUK bày tỏ sự tiếc thương với vụ khủng bố Paris
Foo Fighters - ban nhạc "lão làng" được thành lập từ năm 1994 cũng không muốn tiếp tục biểu diễn

Coldplay (nhóm nhạc có Chris Martin - chồng cũ Gwyneth Paltrow) cũng đưa ra thông báo: "Đêm diễn trực tiếp tối nay (14/11) sẽ được hoãn nhằm thể hiện sự tôn trọng của chúng tôi với sự kiện kinh hoàng tại Paris. Vé vẫn còn giá trị trong đêm diễn thay thế, và chúng tôi sẽ sớm cập nhật chi tiết về vấn đề này". Đồng thời, trong đêm diễn tại Los Angeles vào thứ sáu đen tối trước đó (13/11), Coldplay đã mở màn bằng khúc ca hòa bình Imagine của John Lennon (bài hát đại diện cho ngày hòa bình thế giới từ tháng 9/2014). 

Sao USUK bày tỏ tiếc thương với vụ khủng bố Paris
Coldplay hát khúc ca hòa bình vào đêm diễn thứ sáu ngày 13 tại Los Angeles, tạm hoãn đêm diễn tiếp theo vào đêm 14/11

Ngoài ra còn có Simon Cowell và Justin Bieber gây bất ngờ khi yêu cầu đám đông ngừng reo hò mà hãy dành 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố. 

Sao thế giới phản ứng với vụ khủng bố Paris
Trong buổi lên sóng trực tiếp của X-Factor đêm 14/11, giám khảo khó tính Simon Cowell đã bất ngờ cắt ngang chương trình để dành đôi lời cho sự kiện tang tóc tại Pháp. Đây là điều hoàn toàn không có trong kịch bản, và hành động của anh đã khiến tất cả lặng người.

Sao thế giới phản ứng với vụ khủng bố Paris
Simon Cowell khiến các đồng nghiệp lặng người khi nói: "Đối với những gì đã xảy ra tại Paris đêm qua, chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho những ai bị ảnh hưởng tối qua. Hãy an toàn nhé!".

Hành động thiết thực của sao USUK cho vụ khủng bố Paris
Trước đó, Justin Bieber có mặt tại New York vào sáng 14/11 để nhận giải thưởng Danh vọng tại Nickelodeon Halo Awards.

Justin Bieber
Nam ca sĩ sinh năm 1994 đã chia sẻ trên sân khấu: "Đang có nhiều chuyện rất buồn xảy ra trên thế giới ở thời điểm này, và tôi nghĩ chúng ta nên tưởng nhớ và dành một phút im lặng mặc niệm... ".

Hành động thiết thực của sao USUK cho vụ khủng bố Paris
Cùng thời điểm, "bạn gái người nhện" Emma Stone cũng gây chú ý khi vẽ lá cờ Pháp trên tay, bước ra đường với nụ cười gượng gạo.

Hành động thiết thực của sao USUK cho vụ khủng bố Paris
Nữ diễn viên cố mỉm cười vì biết mình đang bị phóng viên chụp ảnh, tuy nhiên, nét mặt của cô không được thoải mái.

Vụ khủng bố liên hoàn diễn ra vào thứ sáu đêm 13/11 được ví như sự kiện nổ tòa tháp đôi ngày 11/9 tại Mỹ. Không chỉ những người nổi tiếng, mà cả thế giới đều hướng về Paris dù đã gần 2 ngày sau khi sự kiện tang thương diễn ra. Hashtag "cầu nguyện cho Paris" và bức ảnh "Paris bình yên" vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng. 
Chia sẻ
Đọc thêm