Nhiều hộ dân tháo chạy ra khỏi nhà khi hố tử thần xuất hiện trong đêm

T.Minh-B.Ngọc, Theo Người Lao Động

Trong đêm khuya, nhiều hộ dân ở Lai Châu giật mình nghe tiếng động mạnh, kèm theo đó là tiếng nứt gãy của nhà cửa khi hố tử thần xuất hiện, khiến nhiều người lo sợ, tháo chạy ra khỏi nhà.

Chiều 16-8, tin từ UBND xã Sùng Phài, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ nguyên nhân sụt lún xảy ra trên địa bàn, khiến nhiều hộ gia đình phải sơ tán ngay trong đêm.

Nhiều hộ dân tháo chạy ra khỏi nhà khi hố tử thần xuất hiện trong đêm - Ảnh 1.

"Hố tử thần" xuất hiện trong đêm tại Lai Châu

Trước đó, khoảng 23 giờ đêm 15-8, nhiều người dân bản Sùng Chô, xã Sùng Phài (nằm sát quốc lộ 4D cũ) bất ngờ nghe tiếng động mạnh bên ngoài, nhà kêu răng rắc nên đã tháo chạy ra khỏi nhà.

Lúc này, nhiều người tá hỏa khi thấy trước nhà xuất hiện một hố sụt lún rất lớn. Sự việc nhanh chóng được cấp báo tới cơ quan chức năng, nhiều hộ dân sống cạnh "hố tử thần" cũng được cho sơ tán khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Nhiều hộ dân tháo chạy ra khỏi nhà khi hố tử thần xuất hiện trong đêm - Ảnh 2.

Có 3 hộ gia đình phải rời khỏi nhà ngay trong đêm để đảm bảo an toàn

Theo ghi nhận, "hố tử thần" nuốt gọn một đoạn vỉa hè dài khoảng 10 m, rộng hơn 4 m và sâu khoảng 5 m của Quốc lộ 4D cũ.

Ngoài ra, hố sụt lún cũng "nuốt gọn" 1 cây xanh và một cột điện, gây mất điện cho các hộ trên địa bàn. Gần vị trí sụt lún, tường nhà, hàng rào của các nhà dân đã nứt toác, trong đó có hai hộ nhà bị nghiêng, hư hỏng nặng.

Nhiều hộ dân tháo chạy ra khỏi nhà khi hố tử thần xuất hiện trong đêm - Ảnh 3.

Tường bao quanh nhà dân bị nứt toác sau hiện tượng sụt lún

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, khu vực xuất hiện "hố tử thần" có nền địa chất yếu. Mùa mưa năm nào khu vực này cũng xảy ra hiện tượng sụt lún, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và nhân dân.

Chia sẻ
Đọc thêm