Nguyên nhân xảy ra hố tử thần ở Gò Vấp

Lê Phong, Theo Người Lao Động

Hệ thống ống cống trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP HCM xây dựng trước 1975 và do hư hỏng kết hợp mưa đã gây ra sụp lún.

Ngày 10-8, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết đã khắc phục xong sự cố sụp hệ thống thoát nước trên đường Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh vào đêm 6-8.

Đây là ống cống xây dựng trước 1975. Thời điểm xảy ra sự cố sụp lún là khi mưa rất lớn, đạt gần 190mm. Bên cạnh đó, tuyến cống này do xây dựng đã lâu, một số đoạn đã bị mục nên nên gây ra sự cố. Hiện trường ghi nhận một hố sâu sâu 5m, rộng 5m và dài 6m. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân xảy ra hố tử thần ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Hố "từ thần" tạo hàm ếch sâu (Ảnh: Huế Xuân)

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các đợn vị đã bố trí hàng rào, đèn hiệu cảnh báo, cô lập hiện trường và điều động các phương tiện đến xử lý. Chiều 7-8, hiện trường đã trở lại bình thường và các phương tiện lưu thông ổn định.

Qua sự cố lần này, Sở Xây dựng cho biết sẽ tiến hành rà soát lại 126m ống cống thuộc đường Phan Văn Trị (đoạn từ Nguyễn Oanh đến Phạm Huy Thông, quận Gò Vấp) nhằm phát hiện kịp thời những hư hỏng (nếu có) để tránh xảy ra sự cố tương tự.

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP cũng đề nghị Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành hệ thống thoát nước phải tăng cường kiểm tra thường xuyên chất lượng hệ thống cống thoát nước.

Chia sẻ
Đọc thêm