Vãn dịch, nhiều gia đình Hà Nội tổ chức cắm trại ven ngoại ô: Vừa vui vừa lo

Cuối tuần đầu tiên, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục ngoài trời, nhiều gia đình đã tổ chức cắm trại ven ngoại ô Hà Nội.

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân hoạt động ngoài trời nhưng không tập trung quá 10 người. Sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, nhiều gia đình, nhóm bạn đã tổ chức cắm trại cuối tuần.

Sau hơn 2 tháng giãn cách, nhiều gia đình đã lên ý tưởng cho chuyến đi đầu tiên. Nhiều gia đình quyết định đi cắm trại ở ngoại ô Hà Nội như chân cầu Vĩnh Tuy, hồ Đồng Mô, Hàm Lợn... Những giây phút tận hưởng không khí sau nhiều tháng ngày chôn chân trong nhà đem lại nhiều cảm xúc khác nhau cho các gia đình.

"Con sinh đúng năm dịch bệnh, con 8 tháng thì 6 tháng chưa được ra ngoài"

Khi thành phố nới lỏng giãn cách, nhiều gia đình đã rục rịch lên kế hoạch cho chuyến đi cắm trại. Vì vậy, tình trạng đông đúc, người người nhà nhà kéo nhau "thư giãn" sẽ là điều hiển nhiên.

Có lẽ, chưa bao giờ, các thành viên trong gia đình lại ở nhà nhiều như vậy. Nên khi nghe tin Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều gia đình đã tranh thủ "đổi gió", đồng thời cũng tạo niềm vui cho con cái.

Gia đình lựa chọn chân cầu Vĩnh Tuy làm địa điểm cắm trại. Ảnh: Đặng Ngọc Quỳnh.

Chị Ngọc Quỳnh (Hà Nội) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên gia đình mình cùng nhau đi đâu đó. Đồng thời, đây cũng là chuyến đi đầu tiên của cô con gái mình. Thương con sinh năm dịch bệnh thiệt thòi, con mình 8 tháng thì 6 tháng chưa được ra ngoài. Nên cả hai vợ chồng cũng cố gắng đi để tạo kỉ niệm gia đình".

Do không lên kế hoạch từ trước nên việc chuẩn bị được lều, gia đình chị tận dụng ô để che nắng. Ảnh: Đặng Ngọc Quỳnh.

Chuyến đi của gia đình không hề được lên kế hoạch từ trước, tình cờ chị có nhã hứng nên việc chuẩn bị rất đơn giản chỉ có một chút đồ ăn sẵn nên nếu nói như một buổi cắm trại thì còn nhiều thiếu sót. "Thêm nữa nhà mình gần chân cầu Vĩnh Tuy. Nhà mình chỉ đi khoảng 1-2 tiếng rồi về. Cốt yếu là cho con ra ngoài cho rắn rỏi vì ở nhà không được ra ngoài nắng nhiều", chị Ngọc Quỳnh chia sẻ thêm.

"Háo hức có, lo lắng cũng có vì phải tìm chỗ không tập trung nhiều người"

Tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp từ đầu năm đến nay, nhiều kế hoạch du lịch, đi đây đó của không ít gia đình bị hủy bỏ.

Ảnh: Hà My.

"Đi lại tùm lum hết chỗ này đến chỗ khác luôn á. Tuy là đi cắm trại nhưng gia đình vẫn lo lắng vì tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khá phức tạp nên tiêu chí an toàn được đặt lên trên hết. Gia đình mình phải tìm rất lâu mới có chỗ không có người. Cuối cùng gia đình mình chọn Đồng Mô là địa điểm cắm trại", chị Hà My chia sẻ.

Ảnh: Hà My.

Nhưng tất cả các thành viên trong gia đình mình đều cảm thấy rất vui và háo hức. Về khâu chuẩn bị, chị cũng cố gắng tạo mọi thứ hoàn hảo nhất từ lều trại đến thực phẩm mang theo để các con có nhiều trải nghiệm bổ ích.

"Mong hết dịch để thực hiện các chuyến du lịch của gia đình"

Có lẽ, thời gian dịch bệnh đã thay đổi thói quen sống của rất nhiều người, nhiều gia đình. Đây là dịp các gia đình có nhiều cơ hội gần gũi, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, mọi người ai cũng mong dịch Covid-19 sớm qua nhanh để thực hiện các chuyến đi du lịch xa hơn. Hà My chia sẻ: "Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, gia đình mình sẽ đi du lịch bù những địa điểm mà mùa hè đã lên, tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành của núi, của biển".

Ảnh: Hà My.

Tuy nhiên, gia đình chị Ngọc Quỳnh do có em bé còn nhỏ nên sẽ tiếp tục những chuyến đi ngắn ngày vào cuối tuần ở ngoại thành Hà Nội. "Gia đình mình sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến đi cuối tuần, địa điểm tiếp theo có thể là Ba Vì".

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên các gia đình cần lưu ý thực hiện tốt các biện pháp 5K. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng cần được chú trọng bởi không ít những lần những địa điểm cắm trại "ngập rác" sau mỗi dịp cuối tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm