Nhiều chị em mất tiền vì không rành công nghệ

Không ít chị em “ngại” dùng các ứng dụng ngân hàng điện tử, trong khi đó đây là công cụ giao dịch rất hiệu quả và nhanh chóng hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và phòng tránh nhiều rủi ro so với dùng tiền mặt.

Buổi sáng, trên đường tới cơ quan, chị Chu Ngọc Lan (Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội) tranh thủ rút 10,5 triệu đồng từ máy ATM. Đây chính là số tiền sữa, bỉm mà chị Lan nhờ bạn đặt mua từ Nhật Bản về trong 3 tháng qua. Chị dự định gửi trả cô bạn thân vào buổi hẹn ăn trưa cùng ngày.

 

Tới trưa, trước thời gian đi gặp bạn, chị Lan khóc bù lu từ nhà vệ sinh. “Tôi để túi xách ở trước bồn rửa để vào khu trong. Khi ra và kiểm tra lại, số tiền đã không cánh mà bay”, chị Lan thuật lại trong làn nước mắt. Khu WC trên tầng 7 của tòa nhà được dùng chung cho 6 doanh nghiệp cùng thuê, nên khi chị Lan báo cũng chỉ nhận được câu…chờ kiểm tra các nhân viên bảo vệ tòa nhà.

Tiếc tiền, chị Lan lại tự trách mình. Bạn chị đã nhiều lần khuyên bảo là dùng các ứng dụng thanh toán, chuyển tiền trên điện thoại di động cho tiện. Thế nhưng chị tự nhận mình dốt về công nghệ và cũng ngại thay đổi thói quen, nên chị vẫn thường trả bằng tiền mặt.

Cũng là một “mẹ bỉm sữa” chuyên mua hàng online, chị Phùng Thị Hồng (Mễ Trì, Thanh Xuân) rất thành thạo việc chuyển khoản mua hàng. Theo chị, shop online trên Facebook và diễn đàn giờ rất nhiều, chỉ cần lướt vài phút là chọn được món đồ ưng ý, giá cả rõ ràng và cạnh tranh. Sau đó, chị chỉ cần mở ứng dụng BankPlus để chuyển khoản tiền mua hàng cho shop và cứ thế chờ shipper đến giao hàng.

Không chỉ chuyển tiền thanh toán cho các khoản mua sắm hàng ngày, chị Hồng còn dùng BankPlus để trả toàn bộ hóa đơn điện, nước, truyền hình, Internet khi đang trong thời gian nghỉ thai sản ở nhà. “Trước đây, tôi chuyển toàn bộ hóa đơn các dịch vụ cơ bản đến địa chỉ cơ quan vì lúc nào có cũng có mặt. Nhưng từ khi nghỉ sinh ở nhà, tôi chỉ cần dùng BankPlus là thanh toán được toàn bộ các dịch vụ trên”.

Nếu chị em đang có tài khoản ngân hàng và 1 chiếc smartphone thì việc cài đặt ứng dụng là rất dễ dàng. Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có ứng dụng mobile banking riêng, hay đặc biệt nhất là ứng dụng BankPlus của Viettel giúp chị em kết nối tới nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc để chuyển khoản và thanh toán.

Thích nghi với công nghệ, chủ động sử dụng công nghệ để mọi việc trong cuộc sống đơn giản và nhanh chóng hơn, các chị em sẽ có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

 

- Ứng dụng BankPlus dành cho các khách hàng Viettel có tài khoản tại các ngân hàng: Vietcombank, BIDV, MB, LienVietPostBank, Agribank, Vietinbank,VIB,VPBank,…

- Tải ứng dụng nhanh bằng cách click link http://bankplus.com.vn/app hoặc tìm kiếm từ khóa “BankPlus Viettel” trên App Store hoặc Google Play.

- BankPlus vừa giành được Giải Vàng của IT World Awards 2016 tại San Francisco, Mỹ. Trước đó, tổ chức quốc tế Master Card cũng trao tặng BankPlus giải thưởng dịch vụ tài chính tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm