Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng "bùng" 5,3 triệu tiền chụp ảnh cưới: "7 lần đòi là 7 lần hẹn"

Min, Theo Thời đại
Chia sẻ

Trong khi đó, người bị tố quỵt tiền thì hô hào: "Muốn thì bạn đưa thông tin của mình lên tivi đính chính cũng được".

Cứ tưởng quỵt tiền khi chụp ảnh cưới là chuyện hy hữu, lâu lâu mới có một vụ khiến người ta giật mình chơi. Vậy mà sau chuyện không trả tiền chụp ảnh cưới do ảnh xấu khiến dân tình dậy sóng mấy ngày trước, hôm nay lại "lòi" ra thêm một chuyện cũng khiến người ta đau đầu không kém.

Câu chuyện quỵt tiền này được một anh nhiếp ảnh gia đăng tải trên mạng xã hội có nội dung như sau:

"Để trong lòng thì ấm ức, thôi thì mình chia sẻ lần cuối vụ chụp ảnh của mình bị quỵt tiền như thế nào, để cho anh em photo sau này có đi làm thì rút kinh nghiệm nhé, mặc dù mình làm nghề cũng khá lâu rồi, tính mình hay chiều khách nên luôn nhận phần thiệt!

Gói chụp tổng cộng 14 triệu. Mình giảm cho khách 1 triệu là còn 13. Sau buổi chụp bạn khách có gửi mình 8 triệu là còn lại 5 triệu.

Mình gửi cho khách 1 usb copy đầy đủ file gốc lần thứ 1 thì bảo không mở được, mình lại gửi thêm 1 cái usb nữa thì bạn vẫn bảo mở không được. Mình mua loại 16gb (loại 200k), trước khi gửi bao giờ mình cũng kiểm tra rất cẩn thận? Sau đó mình gửi kèm theo 1 link up drive cho khách để an toàn.

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 1.

Những hứa hẹn như vầy cũng đã 7 lần trôi qua (Ảnh: Facebook)

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 2.

Những bức ảnh bị chê chất lượng kém (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Sau khi thống nhất in album mình cũng cẩn thận chụp lại hết vì nghĩ album này đẹp và tâm huyết. Bạn bảo nhận album em sẽ thanh toán, album mình làm cho khách 46 trang, size 30x30cm, 2 ảnh lớn cao cấp 60x90 và 70x110.

Mình đã chuyển hoả tốc cho khách và mọi thứ tốt đẹp, sau khi nhận hàng thì bạn khách bảo ảnh lớn bị lệch góc gì đó mà tìm mãi không ra? Mình lại gửi thêm 1 DVD toàn bộ file gốc, layout và file slide HD. Bạn khách vẫn bảo không thấy gì hết.

Và trong ngày cưới 2 bạn đó vẫn sử dụng ảnh của mình, nói đến đây thì cũng biết mình chu đáo với khách như thế nào.

Cuối cùng là đến phần gay cấn, 2 bạn đó nêu nhiều lý do về sản phẩm dịch vụ của mình nào là ảnh xấu, album hư rách, ảnh lớn lệch góc, ai cũng chê.... trong khi ảnh của mình các bạn đó vẫn sử dụng, vẫn up facebook.

Các bạn có thể xem chi tiết mình có chụp hết lại bên dưới. Coi như mất thì cũng mất rồi, mình biết post bài này chẳng khác gì con dao 2 lưỡi đối với dịch vụ của mình, nhưng nghĩ cái tâm với khách mình chưa bao giờ làm gì sai nên mình vẫn post, cái sai của mình là giao hết nhưng không hề bắt khách phải trả tiền.

Cuối cùng thì mình bị quỵt tổng cộng 5 triệu 3 + 2 usb 400k = 5.700.000".

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 3.

Dù chê hình nhưng cặp đôi vẫn đăng ảnh lên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Ngoài ra phần chia sẻ của nhiếp ảnh gia còn đi kèm với vài hình ảnh chụp màn hình về đoạn nói chuyện giữa hai bên. Thế là ngay lập tức, toàn bộ nội dung và hình ảnh câu chuyện này thu hút rất nhiều người quan tâm bình luận. Đa số mọi người đều lên tiếng chỉ trích hành vi của kẻ quỵt tiền, có người còn buột miệng bảo:

"Sao mà mặt dày, đã quỵt tiền còn trưng ảnh của người ta lên trang cá nhân. Đúng là không biết nhục, không có lòng tự trọng".

Hay như một người khác cho rằng: "Xui quá vậy anh, gặp trúng cặp đôi lầy lội. Hình đẹp vậy mà tụi nó lật lọng thì chắc đã có chủ mưu rồi. Mình ngoài sáng họ trong tối, ôi cuộc đời, thiệt là muốn sống tử tế mà gặp phải khách như vậy thiệt là ba chấm".

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 4.

Những lời chê sau khi ảnh đã gửi tận tay (Ảnh: Facebook)

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 5.

Đây là quyển album mà nhiếp ảnh bị cặp đôi chê "album dễ bung rách" (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Tuy nhiên, tham gia bình luận còn có khá nhiều nhiếp ảnh gia đồng nghiệp, họ cho rằng chuyện này thật sự không có gì mới, quan trọng là mình phải đề phòng, không phải cứ vui vẻ hòa đồng trong suốt quá trình chụp là có thể dễ dãi được, tiền mất tật mang như chơi. "Mà lỡ xui mà bị quỵt như vầy thì thôi, coi như tai nạn nghề nghiệp đi".

Để biết rõ hơn câu chuyện chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với anh nhiếp ảnh gia để hỏi rõ về câu chuyện thì được anh này bức xúc giải bày như sau:

"Thật ra hai vợ chồng kia là mình được giới thiệu từ một người quen, hai người đó có xem ảnh mình chụp trên facebook rồi nên cũng đồng ý thuê trọn gói chụp ảnh bao gồm váy cưới trang điểm này nọ. Và cũng chính vì quen nên mình chỉ lấy giá chụp "gia đình" tức là gói 14 triệu, mình giảm xuống còn 13 triệu thôi. Sau khi chụp được một ngày thì bên đấy có gửi trước cho mình 8 triệu, còn 5 triệu thì im luôn, hẹn đến 7 lần vẫn không trả".

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 6.

Những dòng nêu rõ lý do không trả tiền của cặp đôi (Ảnh: Facebook)

Anh nhiếp ảnh gia cũng nói rõ, khách im luôn không trả là do sau khi gửi đầy đủ album và ảnh lớn thì khách bỗng dưng nói có vấn đề, ảnh chụp không đẹp, không có gì đặc sắc, mọi người đều chê và cho rằng số tiền 8 triệu trả trước đó đã là phù hợp rồi. Thậm chí bên khách kia còn nói sẽ chuyển khoản trả thêm cho 2 triệu vì... "công sức các anh".

Sau đó, chúng tôi tiếp tục liên hệ với bên khách hàng chụp ảnh cưới. Và nhận được những lời giải thích từ cặp đôi bị tố quỵt tiền như sau:

"Cái gì cũng có hai chiều, muốn thì bạn đưa thông tin của mình lên tivi để đính chính cũng được. Thật sự mình cảm thấy bên team chụp ảnh đăng đàn facebook thế kia quá phiền phức bởi mình có quỵt tiền đâu, đơn giản là mình chỉ trả tiền sao cho hợp lý chất lượng sản phẩm thôi, ảnh cưới thì lệch, đĩa thì không chạy, USB thì không tải được hình...".

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 7.

Quyển album này được chú rể cung cấp để chứng minh rằng đã bung giấy (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 8.

Và đây là những tấm ảnh khiến cô dâu chú rể bị gia đình chê không còn gì (!?) (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Người chồng bị tố quỵt tiền còn nói thêm về chuyện một mặt thì chê hình, mặt khác thì thoải mái đăng lên facebook và trưng trong ngày cưới: "Ảnh mình dùng để đăng lên mạng thì đúng là bên kia chụp nhưng đó là ảnh góc chưa qua chỉnh sửa. Còn việc trưng ảnh mình chê ở ngày cưới là do bên chụp gửi ảnh ra cho mình cận ngày cưới quá, mình không thể đi chụp hình khác được nên lấy ra dùng luôn, tuy nhiên ai cũng chê cả".

Anh này còn nói thêm rằng bản thân nếu xấu xa quỵt tiền vì đắt rẻ dăm ba triệu thì đã không lặn lội từ Bắc vào để chụp ảnh cưới rồi. Tội tình gì phải lặn lội bay ra bay vào còn bị nói quỵt này quỵt nọ.

Đến giờ thì 2 bên ai cũng có lý lẽ và lý do của riêng mình nên dường như chuyện tố nhau quỵt tiền này vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Câu chuyện quỵt tiền trên cũng khiến nhiều người nhớ lại những trường hợp bị quỵt, bị bùng đau thương tương tự. Như câu chuyện về cặp đôi bị tố bùng tiền chụp ảnh được dân mạng bảo vệ vì "ảnh chụp xấu thật".

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 9.

Có ai nhớ cặp cô dâu chú rể đáng thương này không?

Hay như câu chuyện nhiếp ảnh tố quỵt tiền và "cướp" áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về!

Nhiếp ảnh tố cặp vợ chồng bùng tiền chụp ảnh cưới: 7 lần đòi là 7 lần hẹn - Ảnh 10.

Câu chuyện cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền và ăn trộm luôn áo vest khiến dân mạng dậy sóng một thời

Chia sẻ
Đọc thêm