"Nhật kí cách ly" của nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc: Lo sợ về việc cách ly nhưng khi chính bản thân trải nghiệm rồi cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn

HẠ VŨ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cách ly khi trở về từ vùng dịch là điều không ai mong muốn, nhưng vì an toàn bản thân và xã hội, hầu hết mọi người trở về từ vùng có dịch đều nghiêm túc chấp hành quy định. Và rồi khi sống trong môi trường đó, họ dần thích nghi thậm chí còn mong muốn "được ở lại thêm 15 ngày nữa cho đủ 1 tháng".

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, quy định cách ly 14 ngày khi trở về từ vùng dịch là yêu cầu bắt buộc. Hẳn ai cũng sẽ không mong muốn nhưng vì an toàn của bản thân và xã hội, hầu hết mọi trường hợp trở về từ vùng có dịch đều nghiêm chỉnh chấp hành. 

Những tưởng cuộc sống ở các khu cách ly tập trung sẽ có nhiều bất tiện, gò bó, nhưng qua những chia sẻ của một nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc về cuộc sống thường nhật tại khu cách ly Trường quân sự Gò Găng, Tam Bình khiến không ít người thích thú.

"Nhật kí" về những ngày cách ly tại đây đã được cô gái chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Với cô, những ngày cách ly tại đây khiến cô cảm thấy như được trở về với tuổi thơ.

"Nhật kí cách ly" của nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc: Giống như được trở về tuổi thơ - Ảnh 1.

Cũng giống như bao người khác trở về từ vùng dịch, Q. cũng sẽ được tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định. Khi quyết định trở về Việt Nam, cô khá lo lắng về vấn đề cách ly thậm chí có suy nghĩ khá tiêu cực. Thế nhưng, khi ở đây, được trải nghiệm cuộc sống cùng với các chú bộ đội cùng y bác sĩ đã khiến những suy nghĩ trước đó của cô thay đổi, thậm chí, còn cảm thấy được cách ly là 1 điều may mắn.

Những dòng chia sẻ của Q. trên MXH:

"Trước khi về Việt Nam chính mình còn suy nghĩ tiêu cực, lo sợ về việc cách ly. Nhưng khi chính bản thân trải nghiệm rồi thì lại cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, kiểu như được trở về tuổi thơ nơi bình yên cùng những anh chị em ở nhiều miền quê khác nhau. 

Sống nơi của những anh bộ đội: Không máy lạnh (nhưng xung quanh rậm cây cối bao mát), không tủ lạnh (có thùng mút trữ đá), không máy giặt (rèn luyện giặt tay siêng năng hơn), nước lâu lâu bị cúp (nhưng vẫn có nước trong hồ dự trữ), mọi thứ đơn giản không bộn bề...

Phải nói được cách ly đối với mình là một điều may mắn".

"Nhật kí cách ly" của nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc: Giống như được trở về tuổi thơ - Ảnh 2.

"Nhật kí cách ly" của nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc: Giống như được trở về tuổi thơ - Ảnh 4.

Cuộc sống sinh hoạt không khác nghỉ dưỡng trong khi cách ly khiến nhiều người "lưu luyến".

Vì được cách ly tại Trường quân sự nên thời gian biểu của mọi người đều tuân thủ những nguyên tắc của quân đội, nhưng không vì thế mà mọi người cảm thấy khó chịu, thậm chí có những người còn muốn "được cách li thêm 15 ngày cho đủ 1 tháng".

"Sáng tầm 4h30-5h: Chú bộ đội bật loa phát thanh lớn sập sình hơn cả YOLO ạ ( album Cẩm Ly như: Cô gái mở đường, Chiếc khăn tay, Em đi bộ đội), có bạn thì đi tập thể dục, có bạn thì ngủ tiếp.

6h đo nhiệt độ, phát khẩu trang.

6h30 chú bộ đội phát loa đi ăn cơm sáng.

Ăn xong thì đi giặt đồ , phơi đồ.... Làm biết bao việc mà nhìn trời vẫn chưa thấy nắng.

10h40 chú bộ đội lại phát loa hú mọi người đi ăn cơm trưa.

Sau giờ ăn thì uống trà sữa, mận, xoài, cam, dừa, mít, chuối các kiểu, ngồi bàn chuyện, đọc tiểu thuyết xong lăn ra ngủ.

4h30 lại nghe tiếng loa đi ăn cơm chiều. Nhìn lại trời vẫn chưa hết nắng.

Sau giờ ăn chiều thì loa phát thanh thời sự thông tin về corona, mọi người tập trung nhảy dây, đá cầu, người thì ngồi ghế đá ăn vặt.

Có những bạn còn muốn " Được cách li thêm 15 ngày cho đủ 1 tháng nữa í".

"Nhật kí cách ly" của nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc: Giống như được trở về tuổi thơ - Ảnh 5.

Dụng cụ sinh hoạt được chuẩn bị đầy đủ cho mọi người trong khu cách ly.

Những món ăn được các chiến sĩ tại Trường quân sự Gò Băng chuẩn bị cho mọi người trong khu cách ly, ngon đến nỗi nhiều người muốn ở lại thêm cho tròn 1 tháng.

"Nhật kí cách ly" của nữ du học sinh trở về từ Hàn Quốc: Giống như được trở về tuổi thơ - Ảnh 7.

Đây chắc hẳn là ngày Quốc tế phụ nữ đáng nhớ nhất của nhiều chị em.

Ngay sau khi những dòng chia sẻ về cuộc sống tại khu cách ly trường Quân sự Gò Găng của Q. được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Mọi người không khỏi thích thú trước sinh hoạt hằng ngày của Q. cùng mọi người ở đây.

Mặc dù cách ly, nhưng mọi người vẫn không quên giúp đỡ các chiến sĩ tại đây dù chỉ là những công việc rất nhỏ. Cùng nhau làm việc cùng nhau vui chơi, những trò chơi như nhảy dây, đá cầu càng khiến sinh hoạt thêm vui vẻ, giống như Q. nói "như được trở về tuổi thơ".

Ngày 8/3 đặc biệt của những chị em trong khu cách ly Trường quân sự Gò Băng.

Đặc biệt hơn, khi thời gian cách ly trùng vào ngày 8/3, các chiến sĩ cùng y bác sĩ tại đây vẫn không quên tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng những người phụ nữ như Q..

Chia sẻ
Đọc thêm