Hành trình cách ly đặc biệt của cháu bé 2 tháng tuổi "một mình" từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19: "Con đã an toàn về lại vòng tay gia đình"

HẠ VŨ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một cháu bé 2 tháng tuổi được bố mẹ gửi gắm cho những người về Việt Nam tránh dịch trên chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines. Hành trình cách ly đặc biệt của em bé khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Ngày hôm qua mạng xã hội chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về hành trình đặc biệt của em bé 2 tháng tuổi "một mình"từ Hàn Quốc về Việt Nam để tránh dịch. Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

"Sân bay Vân Đồn trong suốt thời gian hơn 1 năm hoạt động khai thác đã chứng kiến nhiều điều đặc biệt trong những ngày đầu tháng 3 vừa qua vì đã đón các chuyến bay khởi hành từ ICN (Hàn Quốc). 

Nhưng có lẽ điều đặc biệt nhất là lần đầu tiên đón những em bé 2 -3 tháng tuổi bay "một mình" được bố mẹ, gia đình tiễn ở sân bay và nhờ người quen trên chuyến bay ẵm về Việt Nam "tránh dịch virus corona (Covid-19)".

"Các bạn có thể đang lo lắng khi cả nước đón nhiều công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước, họ sẽ cách ly thế nào, liệu có đảm bảo không? Những người làm phục vụ tuyến đầu tại sân bay Vân Đồn chúng tôi coi đó là công việc mình cần làm.

Hành trình cách ly đặc biệt của cháu bé 2 tháng tuổi "một mình" từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19: "Con đã an toàn về lại vòng tay gia đình" - Ảnh 1.

Chúng tôi hiểu đâu đó những đứa con tha hương từ Hàn Quốc, Trung Quốc, không phải ai cũng muốn là được về.

Một vài trong số họ, vì đã đánh đổi nhiều thứ để đi nên vẫn đang cố bám lấy mảnh đất họ đã chọn vì miếng cơm manh áo gia đình, và điều đẹp đẽ nhất là được trở về quê hương lúc này họ chỉ dám dành cho con, dù hành trình trở về, con phải "một mình".

Chúng tôi đã đón 2 em bé như vậy. Nhưng xa bố mẹ thì còn có các cô, các chú, bác đồng bào. Trên máy bay, có bác sỹ, về tới sân bay, các em có nhân viên y tế tại sân bay thay bố mẹ chăm sóc chu đáo đến khi đủ thủ tục để người thân tại Việt Nam đón các em về nhà.

Nhìn những hình ảnh ấm áp này, tin rằng bố mẹ các bé sẽ thấy an tâm. Con đã an toàn về lại vòng tay gia đình, về quê hương".

Hành trình cách ly đặc biệt của cháu bé 2 tháng tuổi "một mình" từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19: "Con đã an toàn về lại vòng tay gia đình" - Ảnh 2.

Hình ảnh em bé đặc biệt "một mình" trở về từ Hàn Quốc mà không có bố mẹ đi cùng.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về em bé đặc biệt đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Chia sẻ với báo chí, một đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận, trong chuyến bay đưa người Việt từ Hàn Quốc về nước vừa qua có một cháu bé khoảng 2 - 3 tháng về nước mà không có bố mẹ đi cùng chăm sóc. 

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết thêm, trước khi cháu bé lên máy trở về Việt Nam, bố mẹ cháu bé đã làm các thủ tục pháp lý cần thiết với nhà chức trách Hàn Quốc và Việt Nam để cháu bé có thể về nước an toàn.

Khi được nhà chức trách đồng ý, bố mẹ cháu bé đã gửi cháu bé lên máy bay cho một người phụ nữ chăm sóc. Các thủ tục và quy trình tiếp đón hành khách nhỏ tuổi này tương tự như những hành khách nhỏ tuổi khác. 

Trên máy bay, Vietnam Airlines cũng đã bố trí đội ngũ bác sỹ để chăm sóc y tế đề phòng nếu có tình huống sức khỏe của hành khách và các thành viên trong phi hành đoàn có vấn đề.

Sau khi về đến sân bay Vân Đồn, cháu bé cùng người phụ nữ đã được làm các thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế. Ngay sau đó, cháu bé cùng với người phụ nữ đi cùng được đưa về khu vực chăm sóc y tế cách ly theo đúng quy trình.

Hành trình cách ly đặc biệt của cháu bé 2 tháng tuổi "một mình" từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19: "Con đã an toàn về lại vòng tay gia đình" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm