Nhật Bản xác nhận thêm 41 trường hợp nhiễm virus corona trên du thuyền 3.700 người

Vào ngày 7/2, Nhật Bản đã xác nhận thêm 41 trường hợp nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess.

Vào ngày 7/2, cơ quan y tế Nhật Bản tiếp tục xác nhận thêm 41 trường hợp dương tính với chủng virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 61 người trên du thuyền Diamond Princess.

Trong số ca nhiễm mới có 21 người là công dân Nhật Bản. Các nhân viên y tế Nhật Bản hiện đã hoàn thành xét nghiệm cho toàn bộ 273 người có triệu chứng nghi nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess, theo Japan Times.

Nhật Bản xác nhận thêm 41 trường hợp nhiễm virus corona trên du thuyền 3.700 người - Ảnh 1.

Siêu du thuyền đang bị cách ly.

Được biết, giới chức Nhật Bản trong 2 ngày qua đã cho chuyển 20 bệnh nhân nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đến các bệnh viện đất liền để cách ly và điều trị. Không có bệnh nhân nào trong số 61 ca nhiễm trên du thuyền xuất hiện triệu chứng nặng.

Theo Reuters, khoảng 3.700 người đang phải đối mặt với ít nhất 2 tuần cách ly trên siêu thuyền này. Hành khách trên tàu Diamond Princess đã đến Yokohama vào ngày 3/2 sau chuyến đi vòng 14 ngày. Bây giờ, họ phải ở lại trên tàu 2 tuần nữa ở ngoài khơi cảng gần Tokyo.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato nói sẽ không thay đổi quyết định cách ly 14 ngày cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền. Hiện tại, tổng số bệnh nhân được giới chức y tế Nhật Bản xác nhận nhiễm virus corona ở nước này đã lên đến 86 người. 

Nguồn: AP, Japan Today

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Bạn đừng quá lo lắng, Châu Á chúng ta đã đẩy lùi được tới BA đại dịch cúm trong quá khứ - Ảnh 11.
Chia sẻ
Đọc thêm