Nhật Bản nới lỏng hạn chế số lượng khán giả tại các sự kiện

Ban Thời Sự, Theo VTV
Chia sẻ

Nhật Bản vừa quyết định nới lỏng thêm các biện pháp hạn chế về số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao và các sự kiện khác.

Theo đó, kể từ ngày hôm nay (19/9), số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện thể thao và các sự kiện khác sẽ là trên 5.000 người đối với những địa điểm có sức chứa hơn 10.000 người.

Các đơn vị tổ chức các sự kiện lớn, trong đó có các trận đấu bóng đá và bóng chày, sẽ được phép tiếp nhận số lượng khán giả tối đa tương đương 50% số ghế của địa điểm tổ chức.

Cùng với việc nới lỏng này, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ đưa khu vực Tokyo vào danh sách các điểm đến được nhận trợ cấp của chính phủ theo chương trình kích cầu du lịch nội địa kể từ đầu tháng 10.

Ngày 24/8, Nhật Bản phát hiện thêm gần 500 ca nhiễm mới, trong đó riêng thủ đô Tokyo chỉ ghi nhận 95 ca nhiễm mới, thấp nhất kể từ đầu tháng 7.

Tuy nhiên, một số quan chức cho rằng việc tiếp tục gia hạn biện pháp hạn chế này là cần thiết trong bối cảnh chưa thể khẳng định số ca nhiễm mới đang trong xu hướng giảm.

Một số chuyên gia nhận định số ca nhiễm mới có thể sẽ tăng trở lại sau kỳ nghỉ lễ Bon. Chính vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định duy trì giới hạn về số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí lớn như hiện nay.

Chia sẻ
Đọc thêm