Nhập viện vì "cậu nhỏ" biến dạng do quan hệ tình dục ở tư thế độc lạ

N.H (T/h), Theo Đời Sống Plus
Chia sẻ

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng dương vật sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau khi quan hệ tình dục bằng các tư thế 'độc, lạ'.

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng dương vật sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau khi quan hệ tình dục bằng các tư thế 'độc, lạ'.

Ngày 2/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bệnh nhân (nam, 33 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng) gặp phải "sự cố" nguy hiểm, ảnh hưởng đến dương vật do quan hệ tình dục ở tư thế "độc, lạ".

Bệnh nhân cho các bác sĩ biết, trước đó đã quan hệ tình dục bằng các tư thế khó. Sau khi quan hệ, "cậu nhỏ" của người này bị gập sang trái, sau đó máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, lan nhanh và sưng dần lên toàn bộ dương vật trong khoảng thời gian ngắn. 

Nhập viện vì "cậu nhỏ" biến dạng do quan hệ tình dục ở tư thế độc lạ - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật xử lý tổn thương cho người bệnh. Ảnh: BVĐKQTHP

Thời điểm đến bệnh viện khám, dương vật của bệnh nhân sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định người bệnh bị vỡ vật hang và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Kíp mổ do bác sĩ Phạm Việt Hà trực tiếp thực hiện đã tìm được chỗ vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, bác sĩ Phạm Việt Hà, giám đốc chuyên môn hệ ngoại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho hay, vỡ vật hang là một trong những tổn thương của dương vật gây nên rối loạn dương cương hay gặp trong cấp cứu nam khoa.

Nguyên nhân vỡ vật hang khá đa dạng nhưng hay gặp nhất do thói quen tự bẻ dương vật hoặc sau quan hệ tình dục ở các tư thế khó. Bệnh nhân cần được xử trí sớm và đúng mới tránh những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang...

Qua trường hợp bệnh nhân trên, bác sĩ Hà khuyến cáo, các cặp đôi nên tránh quan hệ bằng những tư thế độc, lạ. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường cần nhớ dương vật bị gập về phía bên nào và máu tụ xuất hiện từ bên nào trước.

Đây là những dấu hiệu quan trọng giúp cho bác sĩ thuận lợi xác định được chỗ bị vỡ, gãy dương vật để tìm đường đi vào chỗ vỡ dễ dàng khi mổ xử lý. Ngoài ra, người bệnh cũng nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Chia sẻ
Đọc thêm