Nhân viên văn phòng với mức lương 1 tháng là 18 triệu, làm thế nào để bạn mua được nhà?

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Việc mua nhà càng sớm càng tốt vì theo xu thế thị trường giá nhà sẽ luôn tăng lên.

Nhân viên văn phòng lương 18 triệu/tháng, làm sao mua được nhà?

Nhân viên văn phòng lương tháng 18 triệu hoàn toàn có thể hiện thực hóa ước mơ mua nhà. Nhưng chắc hẳn bạn đang nghĩ điều tôi nói rất sai sự thật đúng không? Bởi mức lương hàng tháng là 18 triệu nhưng việc mua một nhà ở thành phố lớn vẫn rất khó khăn. 

Tất nhiên là bạn đúng. Nhưng hãy thử phương pháp sau nhé, dù có thực sự thất bại thì bạn cũng chỉ lãng phí 10 phút quý giá thôi phải không?

Bước 1 của mua nhà: Lập kế hoạch

Trước tiên, hãy đảm bảo lập một kế hoạch mua nhà chi tiết. Mua nhà không phải là việc bạn không thể làm mà là cách bạn thực hiện. Nếu không có kế hoạch, nó chỉ có thể bị trì hoãn vô thời hạn cho đến khi hoàn toàn bị bỏ rơi.

Bước thứ hai khi mua nhà: Định vị

Tiếp theo, dự trù tổng giá và diện tích của ngôi nhà. Hãy vứt bỏ tất cả những tưởng tượng viển vông của bạn về ngôi nhà và chỉ cần cân nhắc xem nó cần lớn đến mức nào đối với bạn là đủ.

Nhân viên văn phòng với mức lương 1 tháng là 18 triệu, làm thế nào để bạn mua được nhà? - Ảnh 2.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện

Bây giờ bạn đã biết mình muốn có một ngôi nhà lớn như thế nào, tiếp theo, bạn cần tính xem số tiền trả trước và khoản thanh toán hàng tháng bạn cần phải trả nợ là bao nhiêu. Nếu có thể, hãy vay người thân và bạn bè để bớt áp lực hơn ngân hàng.

Bước 4: Cắt giảm việc chi tiêu

Điểm đầu tiên là tiêu dùng tối giản, chỉ mua những gì bạn thực sự cần và đạt được khái niệm "không lãng phí" thực sự. Điểm thứ hai là suy nghĩ thật kỹ trước khi mua một thứ gì đó.

Tuy nhiên, người mua được nhà phải có kế hoạch dài hạn cho việc này, tránh quyết định hấp tấp, vội vàng.

Làm sao để chọn được ngôi nhà tiết kiệm chi phí nhất?

Khi mua nhà, người mua thường quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố như nhà có ở vị trí đắc địa không, giao thông đi lại có thuận tiện không, nhà có gần trong khu trường học của con hay không,… Đây thực ra là những yếu tố “ngoại cảnh” quyết định giá trị của ngôi nhà.

Khi những điều kiện này hoàn toàn giống nhau và chất lượng ngôi nhà tốt hay xấu mới là điều quyết định thì việc hai ngôi nhà trong một nơi lại được bán với giá chênh lệch cao vẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vậy làm sao để chọn được ngôi nhà tiết kiệm chi phí nhất? Ở đây, bạn cần hiểu 4 tiêu chí đánh giá cốt lõi để lựa chọn loại nhà:

Điểm đầu tiên là ngôi nhà có hình vuông vắn

Trong quá trình xem nhà, bạn sẽ thấy đủ kiểu ngôi nhà lạ, kiểu tam giác, kiểu súng, kiểu cán dao... Tin tôi đi, dù ở góc độ sinh hoạt cá nhân hay đầu tư thì những kiểu ngôi nhà này đều không vuông vắn.

Ngôi nhà đón ánh sáng tốt 

Ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên tốt sẽ chiếm ưu thế hơn nhiều ngôi nhà âm u, tối tăm và bí bách. 

Điểm thứ ba là hướng nhà phải hợp lý

Hướng của ngôi nhà là hướng của cửa trước, tức là tính ở cửa ra vào và cửa sổ. Khi mua nhà, nên chọn nhà hướng Nam, ấm về mùa đông, mát về mùa hè. 

Nhân viên văn phòng với mức lương 1 tháng là 18 triệu, làm thế nào để bạn mua được nhà? - Ảnh 4.

Tất nhiên, điểm cuối cùng là bố trí các không gian trong nhà

Đầu tiên là lộ trình sinh hoạt hàng ngày của gia đình, việc đi từ phòng ngủ chính vào phòng tắm và bếp có thuận tiện hay không. Thứ hai là lộ trình sinh hoạt khi có khách đến thăm, sao cho đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Cuối cùng là việc giặt giũ, phơi khô và thu dọn nhà bếp, quần áo có hợp lý hay không.

Làm thế nào để tìm được thời điểm thích hợp để mua nhà?

Nói đến chuyện mua nhà chắc hẳn nhiều người sẽ mắc phải 3 hiểu lầm sau, để rồi lần lượt bỏ lỡ những ngôi nhà tốt. Sự hiểu lầm đầu tiên là nghĩ không thể trả nợ mua nhà nếu đi vay ngân hàng

Nhưng nếu bạn cứ đợi hết lần này đến lần khác, bạn sẽ chỉ đợi giá nhà tăng lên và cuối cùng trở thành người không mua được nhà. Vì vậy, mấu chốt của việc mua nhà là tính ổn định và chính xác. Trong phạm vi tài chính của mình chịu đựng được, hãy quyết tâm vay ngân hàng để mua được một căn hộp tốt khi giá nhà tương đối thấp. 

Hiểu lầm thứ hai là chờ giá nhà giảm. Nhiều người nói rằng họ muốn chờ tới thời điểm điều tiết giá nhà ở để mua cho rẻ hơn nhưng thị trường bất động sản thì chỉ tăng chứ không hề hạ nhiệt. Vì vậy, không nên chờ giá nhà giảm làm gì.

Hiểu lầm cuối cùng là chờ lý do để mua nhà. Đặc biệt đối với nhiều bạn trẻ mới ra trường, việc giá nhà đất lên xuống chẳng mấy liên quan. Tuy nhiên, khi bạn có kế hoạch kết hôn thì sẽ muốn mua một ngôi nhà. Lúc này giá đã tăng lên rất cao rồi. 

Nhân viên văn phòng với mức lương 1 tháng là 18 triệu, làm thế nào để bạn mua được nhà? - Ảnh 5.

-

Vì vậy, thà mua sớm còn hơn mua muộn

Chọn thời điểm hoàn hảo nào để mua nhà? Câu trả lời là ngay bây giờ, nếu bạn đã nghĩ rằng mình có thể. Nói cách khác, tốt hơn bạn nên bắt đầu chú ý đến xu hướng giá nhà ở sau đó dành ra một ngày mỗi tuần để xem bất động sản ở vị trí yêu thích của bạn và đưa "mua nhà" vào kế hoạch sớm nhất có thể. 

Do đó, tôi xin nói thêm một lần nữa, hãy mua nhà càng sớm càng tốt.

Theo 360doc

https://afamily.vn/nhan-vien-van-phong-voi-muc-luong-1-thang-la-18-trieu-lam-the-nao-de-ban-mua-duoc-nha-20220318094957665.chn
Chia sẻ
Đọc thêm