Phụ nữ nhất định phải mua nhà trước khi kết hôn, đừng để đến khi sợ ly dị chỉ vì "tôi không có nơi để sống"

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chồng tôi có bao nhiêu căn nhà, đó là tài sản trước hôn nhân của anh ấy, không liên quan gì đến tôi. Tôi không yêu cầu anh ấy thêm tên tôi vào sổ đỏ căn nhà của anh ấy chỉ vì tôi có sự tự trọng của mình.

Tôi đã từng là một người chỉ thích ở nhà thuê thay vì tích cóp để mua nhà. Tôi chuyển nhà 4 lần trong vòng 2 năm, mỗi lần chuyển nhà là một sự vắt kiệt về thể lực, trí tuệ và sức bền nhưng điều đó cũng chưa khiến tôi muốn bỏ việc đi thuê. 

Chỉ tới khi chị gái (người thuê chung với tôi) lấy chồng và chuẩn bị dọn ra ngoài ở. Người chủ nhà cho tôi hai sự lựa chọn: thu dọn đồ đạc hoặc tôi phải thuê nguyên căn nhà đó. Còn việc tôi cho thuê lại lấy tiền như thế nào anh ấy cũng không can thiệp. Tôi nhìn vào số dư trên sổ tiết kiệm và quyết định đi tìm một ngôi nhà khác.

Phụ nữ nhất định phải mua nhà trước khi kết hôn, đừng để đến khi sợ ly dị chỉ vì "tôi không có nơi để sống" - Ảnh 2.

Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy bất an vì một căn nhà. Nhưng đến một độ tuổi nào đó, sau khi gặp một số sự cố, bạn sẽ thực sự hoảng sợ vì không có nhà. Vào thời điểm đó, tôi bắt đầu hiểu rằng việc mua nhà, giống như kỳ thi tuyển sinh, là điều tôi phải đối mặt trong suốt chặng đường của cuộc đời mình. Muốn chạy? Không đời nào!

Hay Zhenzi một cô gái trẻ tuổi, vừa bước vào cuộc sống hôn nhân cũng đã mua cho mình một căn phòng trước khi kết hôn. Một số người tỏ ra khó hiểu, cho rằng gia đình chồng khá giả, có nhiều bất động sản, tại sao lại phải tự mua một căn hộ cho mình trước khi kết hôn? 

Zhenzi không nghĩ như vậy, cô ấy nói: "Dù chồng tôi có bao nhiêu căn nhà, thì đó cũng là tài sản trước hôn nhân của anh ấy và không liên quan gì đến tôi. Chúng tôi sử dụng ngôi nhà của anh ấy cùng nhau, nhưng chúng tôi không bao giờ cùng sở hữu nó. Tôi không yêu cầu anh ấy phải cho tôi đứng tên trên giấy chứng nhận tài sản chính vì thế tôi muốn sở hữu một ngôi nhà của riêng mình".

Sau đó, cô nói đùa: "Nếu một ngày tôi bị gia đình chồng bắt nạt và nền tảng gia đình, học thức và ngoại hình của tôi dường như không mang lại hiệu quả, ít nhất tôi vẫn có một ngôi nhà để ở, đủ tự tin để thoát khỏi vũng bùn đó". 

Phụ nữ nhất định phải mua nhà trước khi kết hôn, đừng để đến khi sợ ly dị chỉ vì "tôi không có nơi để sống" - Ảnh 3.

Việc lên kế hoạch cho bản thân nhiều hơn một chút là điều tự nhiên mà phụ nữ hiện đại đang hướng tới. Với mong muốn sống tự lập và tích lũy kinh tế ngày càng được củng cố, hầu hết phụ nữ đều có kế hoạch mua nhà trước khi lấy chồng. Ngày càng nhiều phụ nữ cho rằng mua nhà không chỉ là đầu tư mà còn là thêm một chiếc khóa an toàn cho tương lai của họ để tạo cho mình một sự đảm bảo và tự tin.

Sau khi mua nhà, phụ nữ không cần phải kết hôn để tìm nơi ở và họ không phải sợ mất nơi ở để thoát khỏi một cuộc hôn nhân đau khổ. Có thể một ngày nào đó tình yêu sẽ rời xa và vợ chồng sẽ ly tán, nhưng ngôi nhà thì vẫn luôn ở đó chờ đợi bạn.

Virginia Woolf (một tiểu thuyết gia nổi tiếng) cũng đã từng nói: "Sự độc lập của một người phụ nữ bắt đầu bằng việc có phòng ngôi nhà riêng.

Nhà văn trẻ Yang Xiwen (người lọt vào danh sách những nhà văn mới có tầm ảnh hưởng của Trung Quốc năm 2016) đã từng nói: "Phải khuyên các cô gái rằng khi có khả năng thì phải mua nhà. Một không gian mà bạn có thể không bị gò bó. Có suy nghĩ này bạn chính là người phụ nữ độc lập, không muốn phụ thuộc vào người khác. Không biết cô ấy có thông minh không nhưng cô ấy chắc chắn rất hiểu cách đảm bảo cho cuộc sống của mình".

Theo businesstoday

https://afamily.vn/phu-nu-nhat-dinh-phai-mua-nha-truoc-khi-ket-hon-dung-de-den-khi-so-ly-di-chi-vi-toi-khong-co-noi-de-song-20220301172246343.chn
Chia sẻ
Đọc thêm