Nhân viên ngân hàng bị bắt sau khi pose ảnh với 2 tỷ tiền mặt ăn cắp ở chỗ làm

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Ăn cắp ở chỗ làm việc đã là tội tày đình rồi, đằng này còn đăng ảnh để khoe bảo sao không xộ khám!

Arlando Henderson, cựu nhân viên ngân hàng ở Charlotte, đã bị FBI bắt giữ vào ngày 4/12 vừa qua vì đánh cắp hơn 88.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) từ chính nơi mình làm việc.

Theo một tuyên bố của Văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại Quận Tây Carolina vào ngày 13/12: Arlando có quyền truy cập vào hầm tiền với cương vị nhân viên ngân hàng.

Theo các cáo buộc có trong bản cáo trạng chưa được tiết lộ vào đầu tuần này tại tòa án liên bang, Henderson đã lấy trộm tiền từ các khoản tiền gửi của khách hàng ít nhất 18 lần vào năm 2019.

Nhà chức trách cho hay, gã trai 29 tuổi đã dùng số tiền ăn cắp để tiêu vào đủ thứ xa xỉ phẩm. Ví dụ, hắn đã đặt cọc 20.000 USD để mua trả góp một chiếc Mercedes-Benz, phần còn lại Arlando vay được từ ngân hàng khác.

Nhân viên ngân hàng bị bắt sau khi pose ảnh với 2 tỷ tiền mặt ăn cắp ở chỗ làm - Ảnh 1.

Arlando Henderson, 29 tuổi, đã ăn cắp lại còn thích khoe

Sở dĩ hắn có thể moi tiền trong tài khoản của nhiều khách hàng vì đã làm giả tài liệu và số liệu.

Nói chung là làm việc xấu thì có chạy đằng trời và cuối cùng gã cũng bị bắt - chủ yếu vì thói khoe mẽ của bản thân trên mạng xã hội.

Trong một số bài đăng trên Facebook và Instagram, người đàn ông 29 tuổi đã pose ảnh với cả cục tiền dày bự, uốn éo trước xe sang.

Bài đăng ngày 4/8 của Arlando viết: "Trông thì đơn giản thôi nhưng đó là cả một QUÁ TRÌNH!"

Đến thời điểm hiện tại, Arlando phải đối mặt 2 tội gian lận tài chính, 19 tội biển thủ... và rất có thể sẽ phải ngồi tù tối đa 30 năm, nộp 1 triệu USD tiền phạt.

Theo Unilad

Chia sẻ
Đọc thêm