Nhân viên kiện sếp 30 tỷ đồng vì 'nhấc mông và đánh rắm' về phía mình đến 6 lần/ngày

Đ.L, Theo Helino

Kỹ sư 56 tuổi khẳng định môi trường làm việc "hôi thối" đã khiến ông gặp nhiều vấn đề về tâm lý.

Hiện tại, một vụ kiện "vô tiền khoáng hậu" đang rất được dư luận Úc quan tâm. Trong đó, nguyên đơn là ông David Hingst, 56 tuổi, cựu nhân viên công ty Kỹ thuật Xây dựng.

David đòi sếp cũ - ông Greg Short - phải bồi thường cho mình 1,8 triệu đô Úc (gần 30 tỷ đồng) vì những tổn thương tinh thần nghiêm trọng.

Theo đó, Greg đã cố tình "nhấc mông lên và đánh rắm" về phía David nhiều lần trong ngày. "Tôi ngồi đối diện với bức tường, căn phòng thì nhỏ và không có cửa sổ. Rồi ông ấy đến sau lưng tôi, âm thầm 'thả bom' và bước đi! Ông ta làm như vậy đến 5-6 lần/ngày" - David nói với hãng tin APP.

Nhân viên kiện sếp 30 tỷ đồng vì nhấc mông và đánh rắm về phía mình đến 6 lần/ngày - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: iStock)

David bắt đầu theo đuổi kiện cáo từ năm 2017 nhưng nhiều chủ tọa cho rằng, hành vi "thả bom" không phải là bắt nạt nơi công sở và không có căn cứ để xử phạt.

Tại một phiên tòa năm ngoái, bị đơn Greg cũng cho biết: "Tôi không nhớ chính xác mình có 'thả bom' vào David hay không nhưng hình như cũng có 1-2 lần. Dù vậy, tôi không hề có ý định xúc phạm gì nhân viên hết".

Đáp lại, David cho biết bản thân tức giận đến nỗi gọi sếp là "Ông Hôi Thối" và phải dùng chất khử mùi mỗi khi ông ta xuất hiện. Vị kĩ sư 56 tuổi còn khẳng định người sếp đã mưu đồ gây sức ép để buộc mình thôi việc. Lí do là vì bên cạnh hành vi "thả bom", Greg còn dùng lời nói xúc phạm, gọi điện thoại bảo nhân viên là "đồ ngốc".

Nhân viên kiện sếp 30 tỷ đồng vì nhấc mông và đánh rắm về phía mình đến 6 lần/ngày - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau nhiều lần bị bãi bỏ đơn kiện, David Hingst vẫn quyết định theo đuổi vụ việc. Phiên xét xử mới nhất vừa diễn ra hôm thứ hai 25/3 tại tòa án cấp cao bang Victoria. Nguyên đơn tỏ ra phấn khởi cho biết: "Nhiều phiên tòa trước đã không công tâm và gây bất lợi cho tôi. Nhưng lần này, chủ tọa Phillip thể hiện sự chú ý ở mức độ cao. Thái độ của ngài ấy rất khác biệt, thật sự dốc sức để phân xử".

Tòa án sẽ đưa ra phán quyết vào thứ sáu tuần này.

(Theo BBC)

Chia sẻ
Đọc thêm