Nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị đưa về đồn công an khi đang chào bán vé mời hơn 10 triệu/cặp

Trong số hàng chục người được cho là "phe vé" đã bị Công an quận Nam Từ Liêm đưa về trụ sở để làm việc có cả nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang chào bán vé mời.

Chiều 5/12, Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho hay, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP đơn vị đã đồng loạt ra quân truy quét các "cò vé" hoạt động chèo kéo mời khách gây mất ANTT tại khu vực Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tạm giữ hàng trăm vé.

Nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị đưa về đồn công an khi đang chào bán vé mời hơn 10 triệu/cặp - Ảnh 1.

Trong số những người bị cảnh sát mời về trụ sở để làm rõ có cả nhân viên bảo vệ thuộc VFF. Ảnh T.V

Trong số những người được mời về trụ sở công an để làm rõ, ông Trịnh Ngọc Tr. bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang chào bán và đang giao dịch 4 cặp vé mời khán đài A. cho một người hâm mộ với giá 4,5 triệu đồng/cặp. 

Một trong số "cò vé" bị xử phạt trong chiều 5/12 khai nhận, do thấy nhiều người quan tâm trận đấu sắp tới trên sân nhà nên đã vào trang mạng congdongve.com mua vé với giá cao sau đó bán lại hòng kiếm lợi khoảng 400.000 đồng/cặp. Thậm chí anh này nhờ mộ số mối quan hệ để mua lại vé và tiếp tục bán "thứ cấp" cho người hâm mộ.

Nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị đưa về đồn công an khi đang chào bán vé mời hơn 10 triệu/cặp - Ảnh 2.

Hàng trăm vé bị tạm thu giữ. Ảnh T.V

Trong tổng số 20 cặp vé kiếm được, anh B. đã thu lại vốn và còn 9 cặp. Khi anh B. đang chào bán đã bị tổ công tác Đội cảnh sát hình sự quận Nam Từ Liêm bắt quả tang.

Một trong số những người hâm mộ có mặt tại thời điểm lực lượng truy quét "cò" cho hay, khi nhân viên VFF đưa cặp vé ra giao dịch thấy có nhiều người đến hỏi, một người khác cùng "phe" hoặc "cò vé" đã hét lên giá 11 triệu.

Nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị đưa về đồn công an khi đang chào bán vé mời hơn 10 triệu/cặp - Ảnh 3.

Có cả vé mời. Ảnh T.V

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho rằng, nhu cầu của người hâm mộ là có thật nhưng không hiểu sao họ lại không có được vé bán trực tiếp từ Liên đoàn trong khi vé chợ đen bị đẩy giá lên cao gấp 6 lần thì tràn lan. 

Nhân viên bảo vệ thuộc VFF bị đưa về đồn công an khi đang chào bán vé mời hơn 10 triệu/cặp - Ảnh 4.

Rất ít người mua được vé bóng đá qua mạng. Ảnh T.V

Mỗi cặp vé giá cao nhất là 1 triệu nhưng được bán với giá 6 triệu, thậm chí có những cặp vé mời được chào bán với giá 11 triệu. Do đó, Liên đoàn nên có biện pháp bán vé phù hợp hơn, đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm