Nhân viên bán vé xe buýt phải mặc tã trong giờ làm việc

Một số nhân viên bán vé xe buýt ở Thái Lan buộc phải mặc tã trong giờ làm việc vì họ không có thời gian nghỉ để đi vệ sinh.

  Nhân viên bán vé xe buýt phải mặc tã trong giờ làm việc 1
Các nhân viên bán vé xe buýt ở Thái Lan phải mặc tã vì không có thời gian đi vệ sinh

Một số nhân viên bán vé xe buýt ở Bangkok, Thái Lan không có thời gian nghỉ để đi vệ sinh. Vì vậy họ buộc phải mặc tã người lớn trong suốt thời gian làm việc. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này đã khiến mọi người bị sốc. Việc phải mặc tã trong thời gian dài đã khiến các nhân viên bán vé xe buýt mắc nhiều bệnh. 

Watcharee Viriya, một nhân viên bán vé xe buýt, đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu vì mặc tã. Viriya chia sẻ: "Việc mặc tã khiến tôi cảm thấy khó chịu khi di chuyển, nhất là những lúc không nhịn được, tôi buộc phải đi tiểu ra tã. Khi tới điểm dừng xe buýt, tôi sẽ lập tức đi thay tã. Một ngày, tôi dùng ít nhất hai cái tã".

Mới đây, Viriya lại được chẩn đoán mắc ung thư tử cung, cô ấy sẽ phải trải qua phẫu thuật. Bác sĩ cho biết do mặc tã bẩn nên cô mới mắc căn bệnh này.

Theo một cuộc khảo sát của tổ chức Phong trào tiến bộ cho Phụ nữ và nam giới Thái Lan thì có tới 28% nữ nhân viên bán vé xe buýt mặc tã trong ca làm việc kéo dài tới 16 tiếng của họ. Jaded Chouwilai, giám đốc tổ chức trên, cho biết: "Chúng tôi đã bị sốc vì nhận thấy nhiều nhân viên bán vé xe buýt bị nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi bàng quang. Một số nữ nhân viên bán vé xe buýt còn bị ung thư tử cung."

Chutima Boonjai, thư ký của Liên đoàn lao động ở Bangkok, cho biết. "Các nhân viên bán vé xe buýt phải làm việc nhiều giờ trong sự nóng nực. Họ thậm chí không được đi vệ sinh. Nhiều tài xế lái xe buýt cũng bị đau lưng và mắc bệnh trĩ. Tồi tệ nhất là họ bị mắc bệnh ung thư, đột quỵ và cao huyết áp do điều kiện làm việc mệt mỏi và nóng nực. Đó chính là lý do tuyển người làm việc trên xe buýt ở Thái Lan rất khó, đặc biệt với mức lương rẻ mạt chỉ 300 baht (khoảng 210.000 đồng)/ngày".

Chia sẻ
Đọc thêm