Nhận tin bố chồng đổ bệnh, tôi hộc tốc về nhà để rồi rụng rời khi nghe cuộc tranh cãi nổ lửa ngay giữa sân

Vừa đi đường, tôi vừa nghĩ đến bố chồng, nước mắt cứ thế rơi. Vậy mà khi tôi về đến nhà, bố nằm co ro trên ghế, chồng và em chồng đang gân cổ cãi nhau.

Vợ chồng tôi kết hôn 6 năm rồi. Vừa cưới đã sinh con, lại lo mua nhà cửa nên kinh tế rất chật vật. Mãi đến đầu năm nay, chúng tôi mới tiết kiệm được một khoản tiền dự phòng thì lại có chuyện.

Mẹ chồng tôi qua đời cách đây 4 năm. Sau khi bà mất, tôi thuyết phục chồng đưa bố lên sống cùng. Dù sao thì ông chỉ có hai người con, chồng tôi là con trai duy nhất, khi nhà có chuyện, chúng tôi đứng ra gánh vác là điều đương nhiên.

Thế nhưng khi sống cùng nhau, chồng tôi luôn dằn vặt và nhắc lại chuyện quá khứ. Ngày còn trẻ, bố chồng tôi ngoại tình rồi bỏ bê vợ con. Chồng tôi lớn lên mà thiếu tình thương của bố, chuyện này khiến anh ám ảnh đến tận bây giờ.

Chưa kể em chồng kết hôn ở gần nhưng cũng ít khi sang thăm bố. Nhiều lần tôi góp ý, cô ấy còn tỏ vẻ không hài lòng. Thú thật tôi là con dâu, lại không biết chuyện xưa nên thấy bố chồng rất tội nghiệp. Mỗi lúc hai bố con ngồi nói chuyện, bố lại tâm sự rằng ông rất ân hận nhưng chẳng biết làm gì để cứu vãn vì chuyện cũng đã xảy ra rồi.

Nhận tin bố chồng đổ bệnh, tôi hộc tốc về nhà để rồi rụng rời khi nghe cuộc tranh cãi nổ lửa của chồng và em gái - Ảnh 1.

Tôi thấy khó nghe quá nên đã hét lên và nói bản thân sẽ xin nghỉ việc để ở nhà chăm bố chồng. (Ảnh minh họa)

Cách đây một tuần, bố có biểu hiện đau nhức người, khó khăn khi đi lại. Sáng hôm qua chồng tôi đưa ông đi khám, tôi vẫn đi làm bình thường. Thế rồi đến chiều, anh gọi điện nói tôi về nhà bàn chuyện, bác sĩ chẩn đoán bố bị ung thư.

Tôi bỏ cả việc để về nhà, trên đường, nước mắt cứ thế rơi. Vậy mà khi đặt chân đến cửa, tôi đã lặng người. Chồng và em chồng đang gân cổ cãi nhau, ai cũng không muốn chăm người ốm nên tìm đủ lý do để thoái thác trách nhiệm. Tôi thấy khó nghe quá nên đã hét lên và nói bản thân sẽ xin nghỉ việc để ở nhà chăm bố chồng.

Dù nói vậy, tôi vẫn chưa biết mình sẽ làm thế nào. Kinh tế thì khó khăn, nhưng nếu tôi vẫn đi làm thì cũng chẳng đủ tiền thuê người giúp việc. Có điều thấy chồng và em chồng thiếu trách nhiệm như vậy, tôi giận quá. Tôi nên làm gì lúc này đây?

(thanh.ngocxc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm