Nửa đêm về thăm nhà, tôi chết lặng khi thấy hành động của vợ trong bóng tối

Thấy tôi, vợ ngước lên nhìn rồi bật dậy, ôm chầm lấy tôi và khóc nức nở.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi xa nhau ngay khi mới cưới. Tôi phải đến thành phố, cách nhà gần 100km để làm việc. Vợ tôi lúc đó có thai, chỉ có thể ở quê, mở tiệm tạp hóa nhỏ để buôn bán qua ngày. Tôi luôn động viên vợ, bảo vợ cố gắng xa chồng một thời gian, đợi dư dả rồi tôi mua nhà ở thành phố, đón mẹ con cô ấy lên.

Thường thì một tháng tôi về thăm nhà một lần. Thời gian còn lại, tôi lao đầu vào công việc để kiếm tiền. Nhưng mấy tháng gần đây, công ty gặp sự cố, tôi phải làm thêm bên ngoài nên không còn thời gian về thăm vợ con. Mỗi lần gọi điện cho vợ, nghe giọng cô ấy buồn rầu mà tôi xót xa.

Nửa đêm về thăm nhà, tôi chết lặng khi thấy hành động của vợ trong bóng tối - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, tôi phải đi công tác ở địa phương gần nhà. Kết thúc công việc là hơn 10 giờ tối. Tôi vội vã bắt xe về nhà thăm vợ con. Vào nhà, tôi chết lặng khi thấy hành động của vợ trong bóng tối. Cô ấy cứ ôm tấm ảnh cưới và khóc. 

Tôi bật điện lên, thấy tôi, vợ lao tới ôm chầm rồi khóc nức nở. Cô ấy nói không muốn sống cảnh xa chồng, hiu quạnh như thế này nữa. Nhưng nếu theo tôi, mẹ con cô ấy phải chịu cảnh ở nhà trọ thiếu thốn. Tôi không đành lòng nhìn vợ con chịu khổ theo mình. Vợ trách móc, nghi ngờ, cho rằng tôi làm điều gì khuất tất ở thành phố mới không dám đưa vợ con theo. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để cô ấy tin tưởng và chờ đợi tôi đây? (quangtuan...@gmail.com)

Nửa đêm về thăm nhà, tôi chết lặng khi thấy hành động của vợ trong bóng tối - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người chồng, người cha có trách nhiệm và sống chân thành. Cuộc sống của bạn ở thành phố khó khổ, bạn vẫn cố gắng hết sức vì muốn tiết kiệm tiền, mua nhà, ổn định tương lai. Đó là điều đáng quý.

Nhưng đặt ở vị trí của vợ bạn, cô ấy lại muốn cùng đồng cam cộng khổ, cùng chia sẻ vất vả với chồng. Bạn nên thấu hiểu và đồng cảm cho vợ. Người phụ nữ nào cũng muốn sống chung với chồng, chẳng ai muốn phải chờ đợi trong vô vọng và xa cách.

Bạn nên trao đổi với vợ, định hướng cách giải quyết. Nếu theo bạn, cô ấy sẽ phải đối diện với những khó khăn nào? Việc học hành của con ra sao? Liệu cô ấy có tìm được việc làm mới ở thành phố không? Đó là những vấn đề mà vợ chồng bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng.

Dù thế nào, Hướng Dương vẫn tin rằng, vợ chồng đồng lòng, khó khăn, vất vả nào cũng sẽ vượt qua. Vì thế, bạn và vợ nên sống gần nhau, rút ngắn khoảng cách và tạo dựng niềm tin, thắt chặt tình yêu. Có như thế, hôn nhân mới bền vững và hạnh phúc.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm