Nhận tiền trợ cấp Covid-19, bố mẹ đi chơi 10 ngày bỏ mặc 2 con nhỏ

Minh Thu , Theo INFONET

Hai bé 1 tuổi và 3 tuổi bị bố mẹ đẻ bỏ rơi ở nhà để tới khách sạn nghỉ dưỡng 10 ngày bằng khoản tiền trợ cấp Covid-19 từ chính phủ Nhật Bản.

Bố mẹ của 2 bé gái mới 1 tuổi và 3 tuổi đã được tòa án cho hưởng án treo vào ngày 20/10, sau khi bỏ mặc hai đứa trẻ ở nhà tại quận Kagoshima để đi nghỉ 10 ngày trong khách sạn bằng khoản tiền trợ cấp Covid-19 từ chính phủ Nhật Bản.

Theo Kyodo, người đàn ông Mitsugu Yamamoto (28 tuổi) và vợ Kazuki (24 tuổi) bị cáo buộc lơ là chăm sóc các con và bị tuyên án 2 năm tù.

Nhận tiền trợ cấp Covid-19, bố mẹ đi chơi 10 ngày bỏ mặc 2 con nhỏ - Ảnh 1.

Nhận tiền trợ cấp Covid-19, cặp vợ chồng Nhật Bản đi chơi 10 ngày bỏ mặc 2 con nhỏ ở nhà. (Ảnh minh họa)

Trong phán quyết tại Tòa án quận Kagoshima hôm 20/10, thẩm phán Kanji Tomita nhấn mạnh, “đây là tội ác đặc biệt nguy hiểm tới tính mạng con người” khi mà hai bé gái được tìm thấy trong tình trạng mất nước.

Các công tố viên yêu cầu phạt án tù đối với cặp vợ chồng nhẫn tâm. Nhưng tòa án lại cho hai người này hưởng án treo vì người mẹ Kazuki nhấn mạnh sẽ chăm sóc hai con cẩn thận, sau khi nghe lời khuyên từ các nhân viên xã hội và cha mẹ đẻ của cô này.

Vợ chồng nhà Yamamoto đã dùng khoản tiền trợ cấp Covid-19 mà chính phủ Nhật Bản chi trả để tới nghỉ ngơi trong một khách sạn ở quận Kagoshima từ ngày 11 – 21/7. Họ chỉ về nhà vài lần trong khoảng thời gian trên để cho 2 con gái ăn. Tuy nhiên, từ ngày 15 – 20/7, cặp đôi này không hề về nhà cho con ăn uống, theo cáo trạng của tòa án. Trước tòa, cặp vợ chồng đã thừa nhận mọi cáo buộc.

Trong phiên tòa, bị cáo Kazuki cho hay hai vợ chồng đã nghĩ tới việc dùng khoản tiền 100.000 yên mà chính phủ Nhật Bản chi trả cho mỗi công dân nhằm hỗ trợ kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, để trả hóa đơn khách sạn. Cô này cũng cho biết, bản thân “đã quá mệt mỏi vì công việc và muốn thoát khỏi việc phải chăm sóc các con trong căn nhà bừa bộn”.

Luật sư bào chữa cho cặp vợ chồng tại tòa án cho hay, hai đứa trẻ hiện không gặp vấn đề nghiêm trọng nào đối với sức khỏe.

Chia sẻ
Đọc thêm