Nhận phòng khách sạn nhớ hỏi lấy những đồ dùng miễn phí này, ngoài ra còn có thể mang về nhà những vật sau nếu thấy thích

Có những vật dụng trong phòng khách sạn được cung cấp miễn phí cho khách hàng sử dụng ngay tại chỗ.

Khi đi xa, nhất là đi du lịch thì hầu hết mọi người đều cố gắng mang nhiều đồ nhất có thể vì lo xa ở ngoài chẳng có cái mà dùng như là sạc điện thoại, khăn tắm, bàn chải đánh răng,… Tuy nhiên, nếu đọc xong bài viết này, thì hẳn sẽ có nhiều người thấy việc làm của mình thật là vô ích bởi vì ngoài các dịch vụ thì tại khách sạn còn có rất nhiều đồ dùng miễn phí mà khách lưu trú có thể hỏi mượn, hoặc mang về nếu thích.

pexels-photo-2507016

Những đồ dùng miễn phí tại chỗ

Lưu ý là với những món đồ trong danh sách này, khách hàng chỉ có thể dùng ngay tại phòng chứ không được mang theo mình khi trả phòng.

Đồ sạc pin điện thoại

Thời đại công nghệ 4.0 thì pin điện thoại cũng quý ngang với nước uống vậy, cho nên nếu rơi vào tình cảnh cháy pin mà sạc lại để ở nhà thì thật là kinh khủng đúng không? Để giải quyết vấn đề này cho khách, tại quầy lễ tân của khách sạn luôn chuẩn bị sẵn các thiết bị sạc pin mà bạn có thể hỏi mượn bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, những chiếc ổ điện nhiều chân cũng được các khách sạn lưu kho để cho khách mượn mang lên phòng dùng. Nên nếu đi đâu cần ổ điện, khách cứ chỉ việc gọi lễ tân thôi nhé.

o-khach-san-toi-duoc-su-dung-mien-phi-nhung-do-dung-gi-4-6-18-2

Dụng cụ làm tóc

Dù các chị em đi đâu thường khá cẩn thận mang theo dụng cụ làm tóc nhưng các khách sạn vẫn phòng trừ trường hợp khách để quên và bổ sung dụng cụ làm tóc vào danh mục những vật phẩm mà bạn có thể mượn miễn phí. Do vậy, nếu không muốn ra ngoài với mái tóc bù xù thì khách hãy hỏi mượn nhé!

o-khach-san-toi-duoc-su-dung-mien-phi-nhung-do-dung-gi-4-6-18-3

Đồ chơi trẻ em

Đồ dùng này chắc hẳn sẽ rất hữu ích với các gia đình có con nhỏ. Nếu đi xa mà không muốn mang lỉnh kỉnh túi đồ chơi nặng lại còn dễ bị rơi mất thì khách có thể gọi báo trước cho khách sạn để họ chuẩn bị một số đồ chơi trong phòng cho bé. Tất nhiên, trước khi bé chơi bố mẹ hãy lau vệ sinh một chút cho sạch đồng thời dặn các bé tránh làm hư hỏng đồ nha.

pexels-photo-1530263

Tất chân và áo choàng tắm

Chắc hẳn bạn không lạ gì khi biết áo choàng tắm là vật dụng miễn phí thường được đặt trong tủ quần áo ở các phòng. Thế nhưng bên cạnh đó, các khách sạn cũng trữ sẵn những đôi tất chân – một vật dụng khá quan trọng với những du khách hay dùng giày thể thao, dễ bị lạnh chân hoặc du lịch ở vùng lạnh. Đôi khi khách sạn sẽ để sẵn trên giường, nhưng nếu không tìm thấy bạn có thể gọi xuống lễ tân hỏi mượn ngay.

o-khach-san-toi-duoc-su-dung-mien-phi-nhung-do-dung-gi-4-6-18-5-1

Ghế tắm nắng

Khi lưu trú tại các khách sạn 3 sao trở lên có hồ bơi hoặc gần biển, khách lưu trú được phép mượn ghế tắm nắng hoàn toàn miễn phí trong toàn bộ khuôn viên của khách sạn. Vì vậy, du khách không phải e ngại việc trả phí mà ngồi la liệt hở hồ bơi nữa nhé, hãy lấy một chiếc ghế và thả lỏng mình trên đó để tận hưởng không khí trong lành nha.

pexels-photo-2771923

Bộ bàn ủi và dụng cụ khâu vá

Một số khách thường lưu trú vì lí do công tác nên một bộ quần áo phẳng phiu để đi gặp đối tác là hết sức cần thiết. Thay vì phải tốn phí và thời gian cho dịch vụ giặt ủi, ngay trong phòng khách sạn sẽ có sẵn bàn ủi cho bạn sử dụng ngay.

Thêm vào đó, các khách sạn còn có cả bộ kim chỉ để khách có thể sửa sang lại quần áo của mình nếu có sự cố. Đồ dùng này không được đặt ở trong phòng mà khách sẽ phải hỏi mượn lễ tân nếu cần nhé.

clothessteamer

IMG_9550

Một số khách sạn còn có thể cung cấp cho bạn bộ dụng cụ văn phòng phẩm nữa

Những thứ miễn phí trong khách sạn có thể mang đi

Danh sách dưới đây là các vật dụng bạn có thể thoải mái mang về nhà mà không sợ bị tính thêm bất kì loại phí nào.

Nước suối, trà túi lọc và cà phê gói

Trong hầu hết các khách sạn trên thế giới, kể các khách sạn giá rẻ trong nước và ngoài nước bao giờ cũng gửi tặng khách hai chai nước suối miễn phí mỗi ngày. Khách có thể tìm thấy chúng trong tủ lạnh, trên bàn hay chỗ để cốc trong phòng tắm. Ngoài ra, phòng còn có cà phê, trà túi lọc cũng là những thứ miễn phí, khách có thể mang đi nếu muốn sau khi trả phòng.

pexels-photo-113734

Bộ đồ dùng vệ sinh cá nhân

Bàn chải và kem đánh răng, dầu gội đầu, dầu tắm, dưỡng thể, xà bông cục, dao cạo râu, tăm bông, dụng cụ nha khoa, lược và mũ tắm là những thứ dùng một lần cho nên khách có thể mang đi thoải mái mà không sợ bị tính thêm phí. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý là hầu hết những đồ dùng này đều không thể bằng đồ mình mua ở ngoài được cho nên khách có thể lấy vì thích chứ nếu dùng thì cũng không nên dùng lâu quá.

pexels-photo-2008269

Các loại sách hướng dẫn du lịch, brochure và bản đồ

Nếu bạn muốn dành thời gian rảnh đi thăm thú mà chưa biết đi đâu thì hãy xuống sảnh và tìm những tờ brochure được đặt ngay gần khu vực lễ tân để tham khảo. Song song đó, các nhân viên lễ tân cũng có thể cung cấp cho bạn các thông tin về địa điểm vui chơi, ăn uống cũng như gửi đến bạn những cuốn "bí kíp" du lịch và bản đồ miễn phí.

pexels-photo-1537003

Chia sẻ
Đọc thêm