Nhân ngày Quốc tế dối lừa, thời tiết Sài Gòn cũng tranh thủ cho dân tình chưng hửng bằng cơn mưa ngắn ngủn

Những tưởng có thể tức cảnh sinh tình dưới cơn mưa chiều lãng mạn nhưng giới trẻ Sài Gòn lại đành "ôm hận" khi cơn mưa chỉ lướt ngang vài giọt rồi tạnh hẳn.

Không bốn mùa xuân - hạ - thu - đông lãng mạn và rõ rệt, người Sài Gòn nhiều đời nay vốn quen với một Sài Gòn đỏng đảnh như cô gái mới lớn chỉ hai mùa mưa, nắng xoay vần theo nhịp đập của thời tiết. Có người còn dí dỏm, về cơ bản Sài Gòn chỉ có hai mùa: mùa nắng và mùa nắng hơn.

Thật vậy, những ngày gần đây, Sài Gòn đang phải oằn mình lên để chống lại những cơn nắng nóng đỉnh cao của mùa hè. Hằng ngày, trên khắp các bản tin dự báo thời tiết, nhiệt độ cao song hành cùng với hàng loạt cảnh báo về chỉ số UV vượt ngưỡng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khiến chẳng một ai còn mặn mà với việc bước chân ra đường. Giữa bối cảnh ấy, có lẽ một cơn mưa đầu mùa rả rích, làm dịu cho bằng hết cái nắng nóng đang độ oi bức để phủ một sắc thái tươi mát lên khắp thành phố là điều mà nhiều người khao khát.

Nhân ngày Quốc tế dối lừa, thời tiết Sài Gòn cũng tranh thủ cho dân tình chưng hửng bằng cơn mưa ngắn ngủn - Ảnh 1.

"Cầu được ước thấy", vào cái ngày mở đầu của một tháng 4 nhiều mơ mộng và lãng đãng, thời tiết Sài Gòn bỗng hóa dịu dàng và nhẹ nhàng như cô gái đương độ xuân thì vừa mới chớm yêu. Những cơn nắng đã không còn quá gay gắt mà thay vào đó là một sắc thái dễ chịu hơn. Đỉnh điểm, đầu giờ chiều, mây kéo đến giăng kín một màu đen xám rồi trời bắt đầu đổ mưa. Cơn mưa nhẹ nhàng lướt qua, từng giọt rơi khiến không khí trở nên mát mẻ. Hơi đất bốc lên một mùi nồng nặc khi những giọt mưa đầu tiên thấm xuống.

Nhân ngày Quốc tế dối lừa, thời tiết Sài Gòn cũng tranh thủ cho dân tình chưng hửng bằng cơn mưa ngắn ngủn - Ảnh 2.

(Ảnh: Lê Yến Nguyệt)

Cơn mưa đầu mùa kéo đến cũng giải tỏa trong lòng người những bí bách. Giới trẻ Sài Gòn được dịp háo hức khi trời đổ mưa. Khắp các diễn đàn, các trang mạng xã hội, những hình ảnh khoảnh khắc cơn mưa chợt đến được các bạn trẻ nhanh tay ghi lại đã được chia sẻ một cách rầm rộ. Kèm theo những hình ảnh lãng mạn dưới mưa ấy là những dòng cảm thán cũng mang đậm sắc thái ngôn tình, thơ mộng.

Nhân ngày Quốc tế dối lừa, thời tiết Sài Gòn cũng tranh thủ cho dân tình chưng hửng bằng cơn mưa ngắn ngủn - Ảnh 3.

Nhân ngày Quốc tế dối lừa, thời tiết Sài Gòn cũng tranh thủ cho dân tình chưng hửng bằng cơn mưa ngắn ngủn - Ảnh 4.

Nhân ngày Quốc tế dối lừa, thời tiết Sài Gòn cũng tranh thủ cho dân tình chưng hửng bằng cơn mưa ngắn ngủn - Ảnh 5.

Vừa được thời tiết chiều lòng một chút, người Sài Gòn nhanh chóng nhận ra mình bị "bạc đãi" khi cơn mưa chỉ ghé đến trong vài giây lát rồi chợt tắt, trả lại cho cái đô thị tất bật cơn nắng và màu trời xanh trong vẫn thế. Chẳng hổ danh là "cô gái đỏng đảnh", tiết trời Sài Gòn lại chứng minh mình vốn thất thường như trước giờ nhiều người vẫn nói. Dường như thời tiết cũng rất biết cách sống "theo thuở, theo thời" nên nhân ngày quốc tế dối lừa nhau, Sài Gòn cũng thuận theo đó mà cho người dân ăn "cú lừa" cực đỉnh.

Tuy nhiên, theo một số thông tin của những người dân ở khu vực Thủ Đức, Quận 2 trời vẫn đổ mưa nặng hạt. Thôi thì hy vọng, sắp tới đây, thời tiết Sài Gòn sẽ công bằng hơn để tất cả các quận huyện có được cơn mưa thật sự mát rượi sau bao ngày nắng nóng cháy da cháy tóc. 

Chia sẻ
Đọc thêm