Nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp của chồng sắp cưới, tôi hủy hôn ngay lập tức dù đám hỏi đã cận kề

Đúng là thời gian gần đây Quang bận rộn với công việc, ít nói chuyện, ít đưa tôi đi chơi thật nhưng có nằm mơ tôi cũng không ngờ rằng chồng sắp cưới lại có thể phản bội mình như vậy.

Tôi với Quang yêu nhau đã được hơn 2 năm nay. Anh ấy hơn tôi 4 tuổi và đang làm việc tại 1 công ty dược. Không chỉ có công việc ổn định, Quang còn cao ráo, sáng sủa, ngoại giao tốt và có chí tiến thủ.

Cách đây 2 tháng, chúng tô đã xin phép gia đình 2 bên tính chuyện lâu dài hơn vì tôi cũng đã 25 còn anh ấy ngấp nghé 30 rồi. Nhìn chung bố mẹ 2 bên đều khá hài lòng về 2 đứa nên hết lòng ủng hộ, nhà anh cũng đã sang làm lễ dạm ngõ và chỉ chờ đến ngày là cưới mà thôi.

Thế nhưng 1 tháng trở lại đây, Quang lúc nào cũng mượn cớ công việc bận rộn, ít nói chuyện, ít đưa tôi đi chơi. Khi tôi gặng hỏi thì anh chỉ bảo công ty có thay đổi lãnh đạo nên có sự xáo trộn nhân sự, nhiều người bị thuyên chuyển, thậm chí bị cho nghỉ việc nên anh hơi căng thẳng, mệt mỏi.

Nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp của chồng sắp cưới, tôi hủy hôn ngay lập tức dù đám hỏi đã cận kề - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi cũng thú thật luôn là vì yêu nhau đã lâu, cả 2 đứa cũng đều có tư tưởng thoải mái nên việc quan hệ trước hôn nhân đã diễn ra từ khá lâu. Thế mà dạo gần đây chuyện chăn gối của chúng tôi cũng không còn như trước nữa, Quang hời hợt thấy rõ.

Tuy nhiên, nghĩ chồng sắp cưới bận rộn với công việc nên tôi cũng không phàn nàn gì mà 1 lòng tin tưởng Quang. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi tôi nhận được điện thoại từ số máy lạ, tự xưng là đồng nghiệp của Quang.

Hôm đó, tôi đang ở cơ quan thì chị ta gọi đến. Bằng cái giọng đanh đá của mình, chị ta bảo mình là Ly, đồng nghiệp của Quang. Ly gọi điện để bảo tôi nên chia tay Quang đi thì hơn vì chị ta và chồng sắp cưới của tôi đã lên giường với nhau rất nhiều lần. Đương nhiên là tôi không tin rồi. Tôi nói với Ly:

- Tôi không biết chị là ai mà chị cũng đừng có phá đám. Chúng tôi đã có hôn ước, cuối năm nay sẽ cưới. Còn tôi yêu và tin Quang.

- Cô em thật ngây thơ quá!

- Cứ cho là tôi ngây thơ đi. Thế thì chị dựa vào cái gì mà dám khoe đã ngủ với chồng sắp cưới của tôi? Bằng chứng đâu?

- Tất nhiên là không có bằng chứng thì tôi đâu có tự tin thế này. Tôi sẽ gửi cho cô ngay và luôn. 

Nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp của chồng sắp cưới, tôi hủy hôn ngay lập tức dù đám hỏi đã cận kề - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Và chưa đến 30s sau, chị ta đã gửi ngay cho tôi một bức ảnh thân mật giữa hai người. Họ đều "thiếu vải" và ôm hôn nhau đến quên trời đất. Nhìn thấy Quang như thế, trái tim tôi như bị bóp nghẹt và vội vàng vào nhà vệ sinh của công ty để khóc. Ly còn nhắn thêm rằng chị ta có cả clip nữa, nếu tôi cần chị ta sẽ gửi thêm.

Nhưng tôi không cần. Chỉ 1 bức ảnh này thôi cũng đã đủ khiến tình cảm, sự tin tưởng của tôi dành cho Quang suốt hơn 2 năm qua tan thành mây khói rồi. Ngay lập tức, tôi xin nghỉ rồi chạy đến công ty anh và gọi anh ra ngoài nói chuyện.

Quang chẳng chối bỏ mà thừa nhận rằng mình đã qua đêm với Ly trong 1 lần say rượu. Lúc đó anh ấy nhầm tưởng là tôi nên đã... Bây giờ cô ta dùng những hình ảnh và clip này để bắt chồng sắp cưới của tôi phải yêu cô ta. 

Mặc cho Quang thề thốt rằng anh chỉ yêu mình tôi, anh bị cô ta bẫy, mong tôi cho anh thời gian xử lý nhưng tôi không thể chịu đựng sự phản bội này thêm 1 giây nào nữa. Một người không thể làm chủ bản thân thì chắc chắn sẽ không phải là chỗ dựa để tôi gửi gắm cả đời được. Thế nên ngay lúc đó tôi đã tuyên bố hủy hôn với anh và gọi điện về cho bố mẹ thông báo luôn trước sự ngỡ ngàng của Quang. 

Chia sẻ
Đọc thêm