Nhận được điện thoại từ anh trai, tôi vội vã về nhà và sửng sốt khi thấy mẹ nằm run rẩy trên giường

Nhìn thấy hành động của vợ chồng anh ấy mà tôi giận đến mức run người. Đó là hành động của một người con?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Hai tuần nay mẹ tôi chuyển qua nhà tôi sống. Trước đây mẹ sống với vợ chồng anh trai tôi. Anh tôi tính tình hời hợt, nghe lời vợ và đối xử với mẹ lạnh nhạt. Dù không bỏ rơi mẹ nhưng mẹ đau bệnh, anh tôi đều dửng dưng hoặc gọi tôi về đưa mẹ đi khám. 

Chị dâu cũng là người khó ưa vì luôn nghĩ mẹ chồng không phải là mẹ mình nên phân biệt đối xử, ít khi hỏi han, trò chuyện cùng mẹ. Nhiều khi mẹ tâm sự, bảo sống trong nhà nhưng buồn lắm vì không tìm được người nói chuyện. Tôi thương mẹ nên khuyên nhủ anh trai nhiều lần mà tình hình vẫn không thay đổi.

Đang làm thì nhận được điện thoại từ anh trai, tôi vội vã về nhà rồi giận dữ khi chứng kiến hành động của vợ chồng anh ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai tuần trước, khi đang làm thì anh tôi gọi điện nói mẹ bệnh và gọi tôi về nhà gấp. Tôi vội vã lái xe về thì thấy mẹ đang đắp mền nằm run lập cập. Tôi tới sờ trán mới thấy mẹ nóng hừng hực, nhưng lại lạnh run bên trong. Nhìn mẹ nằm co quắp trên giường còn vợ chồng anh trai vẫn mải mê buôn bán mà tôi giận run người.

Hôm đó tôi đưa mẹ đi viện rồi đưa mẹ về thẳng nhà tôi tới bây giờ. Chồng tôi cũng khuyên tôi để mẹ ở hẳn bên này để tiện chăm sóc nhưng chính mẹ tôi lại đòi về. Bà nói bà nhớ nhà. Tôi khó chịu quá Hướng Dương ạ. Rõ ràng anh chị đối xử với mẹ như thế, bà vẫn cứ thương yêu họ, vẫn muốn sống cùng họ là sao? Tôi nên giữ mẹ lại hay để mẹ về bên đó đây? (honghanh...@gmail.com)

Đang làm thì nhận được điện thoại từ anh trai, tôi vội vã về nhà rồi giận dữ khi chứng kiến hành động của vợ chồng anh ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Chăm sóc cha mẹ khi về già là trách nhiệm của con cái. Vợ chồng anh trai bạn thật đáng trách khi đã đối xử lạnh nhạt, thiếu sự quan tâm đến mẹ mình. Người già thường hay suy nghĩ vẩn vơ và buồn lòng vì thái độ của con cái, thế mà anh chị lại tạo khoảng cách, để mẹ buồn thủi đơn độc.

Nhưng dù con cái có đối xử như thế nào thì bất cứ bậc cha mẹ nào cũng dành cho con những tình cảm yêu thương vô bờ bến và vô điều kiện. Vì thế, bạn không nên trách mẹ vì sao lại thương yêu anh trai dù anh ấy đối xử lạnh nhạt với bà. Bởi anh ấy là con, và mẹ là mẹ, mẹ luôn yêu thương con, điều đó không bao giờ thay đổi.

Về việc đưa mẹ về bên nhà anh trai bạn không? Bạn nên tôn trọng ý muốn của bà. Nhưng trước đó, bạn cần nói chuyện thẳng thắn với vợ chồng anh trai. Bạn nên yêu cầu anh trai chăm sóc, quan tâm và thường xuyên trò chuyện với mẹ. Cần tạo môi trường sống bình yên, hạnh phúc để mẹ bạn được an yên, vui vẻ mà sống phần đời còn lại. Bên cạnh đó, vợ chồng bạn nên thường xuyên về thăm mẹ, chăm sóc và hỏi han về cuộc sống hàng ngày của mẹ và giữ mối quan hệ thân thiết với anh trai. Có như thế, mẹ bạn mới an tâm, vui vẻ, có thể hạnh phúc tận hưởng tuổi già.

Chúc bạn sớm giải quyết được mọi chuyện. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm