Nhắc nhở ngưng làm ồn trong rạp phim, cặp đôi trẻ bị mắng "trẻ trâu", dân mạng ra tay truy tìm nhóm người ngang ngược

"Các anh chị tận 6, 7 người nói chuyện và cười rất to, lại còn chồm xuống nói chuyện với nhau. Bạn trai mình thì nóng tính, nhắc im lặng xong thì các chị gái giãy nảy lên, cự lại và bảo hôm nay xui gặp trẻ trâu".

Vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ theo dõi, thành viên L.T.H đã được dịp chia sẻ câu chuyện đi xem phim đầy bi đát của bản thân. Nói đến đây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ, lại là văn hóa xem phim trong rạp chứ chẳng còn chủ đề gì khác. Thật vậy, chọn xem phim vào ngày đầu tuần để có thể tìm cho mình cảm giác thoải mái khi rạp vắng, nhưng không, thành viên này cùng người yêu của mình đã vấp phải sự quấy rối của một nhóm người. 

"Chắc hẳn mọi người ở đây đi xem phim đều gặp ít nhất 1 lần bị gây ồn rồi nhỉ! Chuyện là mình với bạn trai đi xem Aquaman ở CGV Bình Tân. Vì bọn mình là freelancer nên không bó buộc giờ giấc và nghĩ là thứ hai đi xem phim thì sẽ vắng. Vâng mặc dù vắng nhưng vẫn không tránh được sự đen. Các anh chị đây vào rạp ngồi kế tụi mình, ngồi cả hàng dưới nữa vì đến tận 6, 7 người gì đó. 

Lúc chưa vào phim thì đã nói chuyện và cười rất to, lại còn chồm xuống nói chuyện với nhau, mình thấy rất rõ ai ngồi hàng dưới cũng nhìn lên, ngay cả anh trai ngồi cạnh bạn trai mình cũng phải nhìn qua. Sau khi vào phim thì vẫn không ngừng nói, mình để tâm 5 - 7 phút cho tự giác xem có im không nhưng vẫn vậy. Bạn trai mình thì nóng tính, nhắc im lặng xong thì các chị gái này đây giãy nảy lên, cự lại và bảo hôm nay xui gặp trẻ trâu. 

Vâng mình không hiểu cho lắm cái lý lẽ vào rạp xem phim nói chuyện bị người khác nhắc thì nói người ta trẻ trâu. Mình cũng lắc đầu thôi ráng coi hết phim. Xem phim xong tụi mình ở lại coi after credit, rồi khi đi ra ngoài thấy bọn này ngồi đợi bảo lại nói chuyện gì đó. Bạn trai mình đi lại, mình cũng đã giải thích vì sao bạn trai mình nóng như vậy và các anh chị đây liên tục nhắc về chuyện bạn trai mình "thô lỗ" trong khi chưa có 1 ai trong đó có thái độ xin lỗi về việc gây ồn. 

Rồi chẳng biết lý do vì sao anh trai trên hình mình screenshot đây lại cự, giở thói côn đồ muốn đánh nhau mới ghê, trong khi 2 tụi mình chưa hề có động thái gì gọi là làm căng. Thiệt mình không còn gì để nói. Lúc đầu tụi mình tưởng học sinh nên thôi không căng nữa làm chi, nhưng khi đi ra ngoài mình mới thấy nữ thì mặc váy công sở, nam thì mặc áo sơ mi, cạn lời ạ thật sự. 

Mà mình nói thật, mình và bạn trai cũng thuộc dạng bự con nên không lo đến việc bị ăn hiếp và càng không muốn chấp nhất làm gì, lỡ có chuyện gì thì chỉ làm khổ nhân viên người ta. Mình bình tĩnh đi vào gọi anh quản lý ra, thì khi đó bọn này đi về. Thấy anh quản lý mặt cũng chán chán cũng tội, ảnh nói với mình là gặp mấy vụ này hoài, mong mình thông cảm".

Nhắc nhở ngưng làm ồn trong rạp phim, cặp đôi trẻ bị mắng trẻ trâu, dân mạng ra tay truy tìm nhóm người ngang ngược - Ảnh 2.

Đọc xong những dòng chia sẻ cùng với những hình ảnh và đoạn video mà chủ bài đăng đã quay, chụp lại được, cư dân mạng bốn phương đã không khỏi phẫn nộ thay cho cô gái này. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc đã được để lại:

"Trước mình có đi coi phim ma, ngồi đằng sau nguyên 1 đám người không biết bao nhiêu tuổi. Phim chuẩn bị đến khúc kinh dị, họ ngồi cười sang sảng rồi còn nói chuyện to tiếng. Thật sự mình không hiểu nổi nghĩ gì trong đầu".

"Kiểu thì này gặp hoài chứ gì, nhiều vô số kể. Thớt cứ để yên đấy, chị em chúng mình tìm ra info ngay ấy mà. Lúc ấy thì đừng có mà van xin tha thứ".

"Đó, ăn mặc cho sang vô, sơ vin đóng thùng chân váy các kiểu rồi cư xử thua đứa con nít học mẫu giáo. Cho lên phường chứ ở đó mà du côn".

Nhắc nhở ngưng làm ồn trong rạp phim, cặp đôi trẻ bị mắng trẻ trâu, dân mạng ra tay truy tìm nhóm người ngang ngược - Ảnh 3.

Dẫu biết rạp phim là nơi công cộng nhưng câu chuyện văn hóa ra rạp của người Việt vẫn luôn là nguồn đề tài bất tận được mang ra tranh luận từ ngày này sang ngày khác. Ai cũng phải bỏ ra một lượng tiền tương ứng để tận hưởng dịch vụ. Vì thế, mỗi người ý thức và nghĩ đến người khác nhiều hơn thì những câu chuyện không hay sẽ không có cơ hội nảy sinh.

Và trong cuộc sống, việc lời qua tiếng lại dẫn đến những hiểu lầm không đáng có là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên, văn hóa của mỗi người lại được thể hiện qua cách con người ta đối mặt và xử lý những tình huống như vậy. Dù gì cũng chỉ hơn nhau một lời nói, sao không lựa lời để cho vừa lòng nhau!

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm