Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

Mối tình tay 3 trong "Ngày ấy mình đã yêu" đã dấy lên tranh cãi giữa 2 phe: Hạ (Nhã Phương) trở về bên Tùng (Nhan Phúc Vinh) và Hạ tiến tới hôn nhân với Nam (Lương Thế Thành).

Càng dần về cuối phim Ngày ấy mình đã yêu, diễn biến tâm lý phức tạp của Hạ (Nhã Phương) khi phân vân giữa sự rung động lần nữa với Tùng (Nhan Phúc Vinh) và tình yêu êm đềm cô dành cho Nam (Lương Thế Thành) ngày càng rõ rệt. Điều này đã vô tình dấy lên một làn sóng tranh cãi quyết liệt giữa 2 phe: "fan" của Tùng và "fan" của Nam. Một số khán giả cho rằng Hạ nên quay về bên Tùng vì anh thật sự rất yêu cô. Tuy nhiên số khác lại nghĩ Hạ nên để quá khứ ngủ yên và tiếp bước bên Nam.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 1.

Nếu đứng trên phương diện là một người xem phim, khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy được rằng Tùng tuy là người yêu cũ của Hạ, 2 người từng có với nhau 5 năm yêu đương mặn nồng nhưng Tùng đã để Hạ vụt khỏi tay mình. Lý do 2 người chia tay đã được nói rõ ở những tập vừa qua. Tùng vì quá chăm chút cho sự nghiệp của mình nên không dành đủ sự quan tâm cho Hạ. Điều đó dẫn đến việc anh không hề biết về chuyện ba Hạ tự tử và cô đã cố gắng liên lạc với anh vào thời điểm đó nhưng không được. Kết quả 2 người đã chia tay trong sự mập mờ về lý do mà mãi đến sau này Tùng mới biết được sự thật.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 2.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 3.

Về phía Nam, từ đầu đến cuối anh luôn được nhận xét là một người bạn trai tốt, cả về gia thế lẫn tính cách. Đặc biệt, anh còn có tình yêu sâu đậm với Hạ và rất biết cách quan tâm, chăm sóc cũng như trân trọng tình cảm mà cô dành cho mình. Đến tình địch là Tùng mà còn cảm nhận được mình thua thiệt Nam về mặt trân trọng và nâng niu Hạ. So với Tùng, có lẽ tình yêu dành cho Hạ của Nam và anh ta ngang nhau. Nhưng về mặt biết nhún nhường để Hạ có thể tự do muốn làm gì thì làm, có thể vui vẻ làm những gì mình thích thì Nam có nhỉnh hơn Tùng một chút. Tuy nhiên cách Nam xử lý việc với "em gái mưa" Dung đã khiến không ít người thất vọng mà trong đó người đầu tiên thấy tổn thương chính là Hạ.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 4.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 5.

Đứng trước lựa chọn khó khăn này, khán giả đã không chịu được mà "thay Hạ" đưa ra quyết định và nêu lên suy nghĩ của mình. Những khán giả bênh vực và thấy thương Tùng hầu hết đều cho rằng Tùng và Hạ chia tay trong quá khứ là vì 2 người chưa thật sự hiểu nhau, họ còn quá trẻ và thời điểm đó Tùng vẫn đang bận rộn xây dựng sự nghiệp của mình để có thể cho Hạ một tương lai no ấm.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 6.

Một số bình luận mà "fan" của Tùng đã để lại sau khi xem tập 16 của phim: "Tùng quả thật rất đáng thương. Câu nói "xin lỗi em vì đã yêu em vào lúc anh đang gầy dựng sự nghiệp" là rất đúng khi áp vào trường hợp của Tùng. Nếu đổi lại là bây giờ 2 người mới yêu nhau thì rõ ràng Nam sẽ chẳng có cơ hội", "Tùng quá tốt, lỗi lầm ở quá khứ chẳng phải do Tùng nhưng anh vẫn nhận sai về mình. Tùng cũng chấp nhận để Hạ đi rồi tự hủy hợp đồng còn gì. Yêu lại người yêu cũ chẳng có gì sai cả", "Từ trước đến giờ Tùng chỉ yêu một mình Hạ", "Tùng cứ lấp lửng, nửa muốn giành Hạ, nửa lại không, thế nhưng suy cho cùng thì cũng chỉ vì anh muốn Hạ hạnh phúc mà thôi. 1 phiếu Hạ về với Tùng"...

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 7.

Mặt khác, Nam cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả không kém gì Tùng. Hình tượng anh bác sĩ thâm trầm, yêu chiều bạn gái và chăm sóc cô rất mực ân cần chính là điểm cộng cực lớn của Nam. Những khán giả ủng hộ cặp đôi Hạ - Nam đa phần đều cho rằng quá khứ là quá khứ, Hạ nên nhìn vào tương lai và nghĩ về người đang ở bên mình hiện tại thì tốt hơn.

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 8.

Một số bình luận dân mạng cho rằng Nam thích hợp ở bên cạnh Hạ hơn là Tùng: "Người yêu cũ là một phạm trù cực kỳ... khó diễn tả. Rất khó chịu mỗi khi nhắc đến loại người này nên mình muốn Hạ về với Nam", "Quá khứ là quá khứ, tốt nhất nên để nó ngủ yên. Hạ giờ đã có Nam, sao lại còn vấn vương Tùng chi nữa", "Tùng quá đáng và ích kỷ kinh khủng, biết bạn gái cũ mình đang vui vẻ với người yêu mới mà còn cố xen vào làm rối tung hết cả lên", "Tùng nên nhìn ra được sự thật rằng Nam mới có thể mang lại hạnh phúc cho Hạ. Biết đâu được 2 người quen lại xong lịch sử lần nữa lặp lại, 2 người chia tay thì lại tốn thời gian của nhau à?"...

Nhã Phương nên yêu Nhan Phúc Vinh hay cưới Lương Thế Thành? - Chủ đề đang khiến cộng đồng mạng đấu khẩu mãi chưa phân thắng bại - Ảnh 9.

Ý kiến của cư dân mạng đã chia thành 2 phe như thế, còn ý kiến của Hạ thế nào, phải xem những tập tiếp theo mới biết được. Đón xem Ngày ấy mình đã yêu phát sóng vào lúc 21g40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm