Nhã Phương "chết" trong tập cuối "Khúc hát Mặt Trời"

Shindo,
Chia sẻ

Phim truyền hình hợp tác Việt – Nhật “Khúc hát mặt trời” đã kết thúc cùng với cái chết đầy chua xót của nhân vật Phương do Nhã Phương thể hiện.

Tập 24 và cũng là tập cuối của phim truyền hình hợp tác Việt – Nhật Khúc hát mặt trời đã lên sóng vào đêm qua (18/2). Trong tập này, khán giả được chứng kiến những tình tiết xúc động xoay quanh nhân vật Phương (Nhã Phương đóng). Dù căn bệnh ung thư da đã vào giai đoạn cuối nhưng Phương vẫn muốn được cùng bạn trai là Quân (Quang Tuấn) đi ngắm hoa anh đào nở. 

Trong lúc đang say mê trước vẻ đẹp của hoa, Phương đã cởi bỏ lớp áo bảo hộ bên ngoài. Cô bất chấp nguy hiểm chỉ vì muốn một lần trong đời được cảm nhận sự ấm áp của ánh nắng mặt trời. Cuối cùng, Phương ngất xỉu, da bị bỏng rộp nghiêm trọng và phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

khúc hát mặt trời tập cuối 1
Phương phải đi cấp cứu vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Lo lắng cho sức khỏe của con gái, mẹ Phương là bà Khanh (Thu Hà) đã sang Nhật thăm cô. Thấy Phương thoi thóp trên giường bệnh, bà Khanh vô cùng lo lắng. Bà tự trách mình vì đã cho Phương sang Nhật. Vì không muốn con bị tổn thương nhiều hơn, bà đã khuyên can Phương đừng tham gia buổi diễn với ca sĩ Asami. Tuy nhiên, Phương nhất quyết không đồng ý, cô muốn dùng chút hơi tàn cuối cùng thực hiện mong ước cả đời là được đứng trên sân khấu hát.

khúc hát mặt trời tập cuối 6
Phương đứng trên sân khấu lớn cùng ca sĩ Asami

Ngày Phương biểu diễn, bà Khanh, Quân và cả ca sĩ Asami vô cùng lo lắng. Khi vừa hát xong, Phương ngã gục xuống sàn, mọi người vội vã chạy đến ôm lấy cô. Trong lúc hấp hối, Phương gửi lời trăn trối đến từng người thân yêu. Sau đó, cô chìm vào ảo mộng, lúc này Phương thấy mình được đứng trong một khung trời đầy nắng cùng Quân. Cô ra đi trong sự tiếc nuối và đau xót của tất cả mọi người. Tuổi 20 đẹp đẽ mà Yến Phương từng có đã khép lại vĩnh viễn, căn bệnh ung thư da đã cướp cô gái bé nhỏ ra khỏi cuộc đời tươi đẹp này.

khúc hát mặt trời tập cuối 4
Phương nhìn thấy ảo giác tươi đẹp trong giây phút cuối đời

1 năm sau, bà Khanh quay lại Nhật để gửi lời cám ơn ca sĩ Asami, trong khi đó Quân đọc được nhật ký mà Phương đã viết khi còn sống. Rưng rưng xúc động khi đọc nhật ký, Quân viết thêm vào là: "Gặp em là điều may mắn nhất, anh sẽ tìm lại những kỷ niệm cũ, đó là những ký ức đẹp nhất với anh vì có em ở bên...". 

khúc hát mặt trời tập cuối 2

khúc hát mặt trời tập cuối 3
Quân nghẹn ngào khi đọc nhật ký Phương viết trong tập cuối "Khúc hát mặt trời"
Chia sẻ