Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên sẽ khiến bạn "mê mệt"

Không gian sống với mái ngói đỏ, cây xanh được điểm một cách thông minh giúp hướng tới cuộc sống trong lành, bền vững, thân thiện với môi trường.

Với những ai đang sống ở đô thị, trong sự bon chen và chật hẹp, tấp nập và ồn ào sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự thư thái và dễ chịu khi ngắm nhìn công trình "nhà ở quê" này.

Không gian với thiết kế hiện đại, tôn trọng truyền thống, có mái ngói đỏ tươi và các khu vực chức năng liên thông để tạo nên sự hài hòa, liên kết với môi trường xung quanh.

Căn nhà mái ngói đỏ tươi với không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên này được xây dựng tại Kottayam, bang Kerala, Ấn Độ.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 1.

Căn nhà ở quê với thiết kế gần gũi với thiên nhiên.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 2.

Không gian xanh mát bóng cây xung quanh.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 3.

Không gian với gam màu bình yên, ấm cúng, sum vầy.

Vùng Kottayam là một trong những địa phương có khí hậu đặc trưng nhiệt đới xích đạo, nắng nóng quanh năm. Vì thế, thiết kế xanh với cây cối, với môi trường hòa nhịp cùng thiên nhiên chính là điểm nhấn tuyệt vời giúp công trình trở thành dấu ấn đặc biệt trong vùng dân cư.

Cuộc sống dễ chịu nhất có thể nhờ tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ giúp mọi người yêu thích hơn cảm giác bình yên, tĩnh lặng. Đặc biệt là mọi thiết kế, kết cấu, kết hợp vật liệu được kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng đảm bảo làm mát cho từng góc nhỏ nhờ giảm tác động nhiệt một cách tự nhiên, an toàn, hiệu quả.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 5.

Căn nhà bên trong được thiết kế phân chia hai khu vực.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 6.

Không gian tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 7.

Căn phòng đẹp hơn khi có thêm điểm nhấn từ nội thất hiện đại.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 8.

Không gian liên thông.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 9.

Góc trò chuyện, sinh hoạt chung.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 10.

Mọi góc nhỏ đều ấm cúng với sắc màu gần gũi với thiên nhiên.

Mảnh đất có diện tích tổng 1335m2, diện tích xây dựng khoảng 353m2. Phần diện tích đất còn lại được kiến trúc sư thiết kế thành vườn và sân chơi dành cho các thành viên trong gia đình.

Khoảng sân vườn chính là điểm nhấn tạo nền giúp ngôi nhà mái ngói trở nên đẹp hơn. Các cây gỗ cao vừa cho bóng mát vừa tạo dấu ấn đặc biệt cho ngôi nhà ở quê.

Ngoài khoảng sân chơi, góc đi dạo và thư giãn, ngoại thất ngôi nhà còn được bố trí vườn trồng các loại rau. Cuộc sống ở quê chắc chắn sẽ không thiếu vườn tược, không thể thiếu những phút giây chăm sóc cây cối, gần gũi với thiên nhiên, cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Vì yêu thích sống xanh ăn sạch nên gia chủ đã cùng kiến trúc sư thiết kế hệ thống thu hoạch, cất trữ nước mưa, hệ thống ủ phân sinh học giúp tạo môi trường xanh sạch, bền vững.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 12.

Khoảng sân lát gạch giả gỗ.

Sắc màu hiện đại, bắt sáng.

Căn nhà mái ngói được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Theo kiến trúc sư, không gian sinh hoạt được phân chia thành 3 khối, tương ứng với mức độ riêng tư. Khối thứ nhất gồm gara, hành lang và phòng khách. Khối thứ hai là không gian cho các hoạt động chung, bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp nấu và thư viện. Khối thứ 3 dành cho hoạt động riêng tư bao gồm phòng ngủ master và phòng ngủ cho khách ở tầng 1, còn tầng 2 gồm 2 phòng ngủ cho con.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 14.

Khu vực bếp.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 17.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 18.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 19.

Góc ăn uống.

Khí hậu nhiệt đới nóng bức được kiến trúc sư khắc phục bằng rất nhiều các giải pháp cách nhiệt như hốc gió trên trần, tháp gió cầu thang, thoát khí trong phòng ngủ, mái ngói đất sét nung, sơn cách nhiệt...

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên, thông gió từ các ô cửa cũng như sự hỗ trợ đặc biệt của không gian xanh chính là các giải pháp tạo nên bầu không khí thoáng đãng, dễ chịu, thân thiện với môi trường. Từng góc nhỏ trong nhà cũng được kiến trúc sư thiết kế tỉ mỉ, chi tiết, tính toán hài hòa từ vật liệu đến kiểu dáng nội thất.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 20.

Góc thư giãn.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 21.

Không gian nghỉ ngơi.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 22.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên - Ảnh 23.

Căn nhà rộng thoáng, hòa nhịp cuộc sống con người với thiên nhiên tạo nên sự an lành, ấm áp, tràn ngập sự vui vẻ. Ngôi nhà mang cuộc sống mỗi người gần hơn với thiên nhiên, với sự trong lành và thân thiện.

Theo AD

Chia sẻ
Đọc thêm