Nhà hàng Som Tum Thai chất từ món ăn đến không gian theo phong cách Bistro
Một không gian thuần chất Thái giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt, Som Tum Thai là mô hình nhà hàng lấy cảm hứng từ phong cách Bistro - sự kết hợp thời thượng của nhà hàng ẩm thực trong dáng vẻ của một quán cà phê vừa cổ điển lại vừa hiện đại.
Phong cách Bistro là sự kết hợp của vật liệu hiện đại và hoạ tiết cổ điển trong cùng một không gian, tạo không khí thoải mái, ấm cúng để cùng nhau thưởng thức món ngon và hàn huyên chuyện trò.
Những mảng tường đen đơn sắc lấy cảm hứng từ tường nhà truyền thống Thái Lan, nhấn vào màu sắc rực rỡ của hoạ tiết thổ cẩm trên vải dán tường - được nhập khẩu trực tiếp từ vùng đất Chiang Mai.
Khu bàn chung được cách điệu từ giỏ mây Thái, phong cách điển hình của nhà hàng mang hơi hướng phương Đông khi sử dụng nguyên vật liệu như mây, tre, nứa xuất hiện trong đời sống của người Thái Lan, được cách điệu tạo nên không gian mới cho nhà hàng Som Tum Thai.
Lạc vào không gian Som Tum Thai như đang đặt chân vào khu nhà hàng Thái giữa lòng Bangkok, với nét chấm phá hiện đại của khu ghế sofa sắc hồng chủ đạo kết hợp với sử dụng gương màu trà ánh đồng tạo điểm nhấn cho không gian miền nhiệt đới. Chiếc đèn lồng màu hồng ấn tượng, toạ lạc ngay trung tâm của nhà hàng lấy cảm hứng những chiếc đèn hoa đăng của lễ hội Loy Krathong được tổ chức vào tháng 11 hằng năm tại Chiang Mai, Thái Lan.
Bếp trưởng người Thái với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng ở Bangkok, các tỉnh thành phố khác tại Thái Lan, với thế mạnh về ẩm thực vùng miền Thái Lan đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân, cùng nhà hàng Som Tum Thai mang đến những món ăn đậm đầy hương - vị - sắc của Thái Lan với giá trị ẩm thực nguyên bản giới thiệu đến thực khách Việt. Không chỉ mang những món ăn đầy âm sắc, mỗi món ăn của các đầu bếp người Thái gửi đến sự vui vẻ, lạc quan, nồng nhiệt và hứng khởi của người Thái.
Ai cũng biết sự đa dạng phong phú trong các món ăn Thái, nhưng không phải ai cũng biết ẩm thực Thái Lan được chia làm 4 vùng miền: Bắc, Đông Bắc, Trung Thổ và miền Nam. Phong cách chế biến truyền thống cộng hưởng với nguyên liệu, văn hoá, thời tiết từng vùng miền tạo nên nền ẩm thực Thái được kết hợp nhiều màu sắc từ hương đến vị.
Một nền ẩm thực thu nhỏ tràn ngập 'chất Thái' tại nhà hàng Som Tum Thai với hương thơm từ thảo mộc, hòa quyện của nhiều gia vị, nguyên liệu tươi sống mỗi ngày và thật nhiều món gỏi trứ danh vùng Đông Bắc.
Món ăn miền Trung chịu ảnh hưởng bởi phong cách Hoàng Gia với cách chế biến cầu kỳ và lối bày trí cũng được chăm chút đầy tính nghệ thuật. Và Tom Yum Kung như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực miền Trung với vị cay nồng xen lẫn vị chua ngọt đặc trưng khó quên. Đến mức không bao giờ quên món ăn này mỗi lần đến nhà hàng Som Tum Thai.
Miền nam Thái Lan chào đón bạn với những bãi biển xanh mướt trải dài, đầy ắp hải sản tươi ngon và tận hưởng vô vàn món ăn được thiên nhiên ban tặng.
Som Tum Thai ra đời từ mong muốn mang tới cho thực khách Việt một trải nghiệm chân thật, gần gũi với những món ăn mang hương vị Thái, văn hoá Thái cùng lòng mến khách và phóng khoáng từ xứ sở của những nụ cười. Chỉ trong một thời gian ngắn, Som Tum Thai đã chinh phục rất nhiều thực khách yêu ẩm thực Thái, nhà hàng thứ 3 thuộc hệ thống Som ตำ Thai chính thức khai trương tại 29 Lê Thánh Tôn, Quận 1 với những ưu đãi dành riêng cho tín đồ ưa xê dịch và mê món Thái.