Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 4 người

Với một chút sáng tạo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội để làm thành món cơm cháy ăn vặt siêu ngon cho mùa thu se lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội 150g
  • 2. Xì dầu, dầu hào mỗi thứ 8ml
  • 3. Bột bắp 30g
  • 4. Gia vị lắc: Bột ớt, bột thì là, muối tiêu
  • 5. Dầu ăn lượng thích hợp

Cách làm cơm cháy cay giòn rụm siêu ngon

1

Trộn cơm

Cho cơm vào tô, thêm xì dầu, dầu hào vào trộn đều. Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn cho cơm tơi.

Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở! - Ảnh 2.

2

Làm nóng dầu ăn

Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo rồi đun cho dầu sôi. Dầu sôi thì đổ qua một cái nồi khác.

Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở! - Ảnh 4.

3

Dàn cơm trên chảo

Đổ cơm đã trộn gia vị và bột vào chảo vừa đun nóng dầu rồi dàn đều cơm trong chảo, ấn chặt cơm. Sau đó múc từng muỗng dầu nóng đổ vào vòng quanh mép chảo.

Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở! - Ảnh 6.

 

4

Chiên cơm

Tiếp đó đổ toàn bột dầu nóng vừa đun vào chảo cơm. Chiên cho cơm chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở! - Ảnh 8.

5

Lắc cơm chiên với gia vị lắc

Dùng thìa đập cơm chiên thành miếng vừa ăn, cho cơm chiên vào túi rồi thêm chút bột ớt, bột tiêu, muối tiêu vào lắc đều là xong.

Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Chỉ từ nguyên liệu chính là cơm thừa trong bữa ăn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thành món cơm cháy cay siêu cấp. Món ăn vặt này mà ăn trong những ngày thời tiết se lạnh của mùa thu là ngon nhất đấy.

Nhà dư cơm nguội, tôi làm cơm cháy cay mang lên công ty mà hết bay chỉ trong 1 nốt nhạc, ai ăn cũng khen nức nở! - Ảnh 11.

Để làm được món cơm cháy cay như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm cháy cay này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm