Nhà có dư bánh mì sandwich, cuối tuần mang ngay ra làm món này vừa ăn vừa xem phim thì chuẩn không cần chỉnh!
Công thức làm bánh mì bơ đường thì nhiều nhưng bí quyết làm thế nào cho ngon và giòn tan thì không phải ai cũng biết.
- 1. Bánh mì gối/sandwichTùy theo số lượng người ăn
- 2. Bơ và đườngVừa đủ
Bánh mì gối/sandwich mua về ăn không hết, chị em có thể mang ngào đường sẽ được món ăn vặt hết ý. Chỉ cần vài lát bánh mì, bỏ phần rìa ngoài đi ngào cùng bơ đường. Ăn không chỉ thơm ngon, giòn rụm mà không bỏ phí bánh mì.
Cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường không khó. Chị em chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể tự tay tạo ra món ăn vặt cực ngon.
Cách làm bánh mì bơ đường đơn giản nhất
Chuẩn bị
Dùng ruột bánh mì sandwich cắt đều thành những khối vuông vừa ăn. Phần lớn, mọi người sẽ dùng toàn bộ cả phần rìa bánh. Tuy nhiên, trong công thức này chỉ nên dùng ruột bánh để khi nướng bánh sẽ chín đều mà không bị cháy phần rìa.
Đổ bánh vào chảo, đảo trên lửa vừa đến khi vàng đều thật giòn.
Khi bánh đã vàng giòn, đổ ra một bên và chuẩn bị ngào đường.
Ngào bơ đường
Cho đường vào chảo đun chảy. Khi đường chuyển màu vàng nhạt thì cho bơ, một chút sữa tươi hoặc kem tươi vào.
Hỗn hợp tan hết và quện đều thì đổ phần bánh mì caramel đã chín giòn vào.
Nhanh tay đảo để lớp caramel bám đều vào bánh mì. Sau khi bánh mì được ngào, đã phủ đều một lớp bơ đường thì đổ ra một lớp giấy nến đã chuẩn bị từ trước cho ráo lớp bơ đường.
Sau đó, có thể cho vào hộp và dùng dần.