Nhà có cơm nguội ăn không hết đem làm ngay món này đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê
Cơm nguội còn thừa tận dụng làm cơm viên bọc trứng cút chiên xù thì còn gì bằng!
- 1. Cơm nguội1,5 bát
- 2. Trứng gà1 quả
- 3. Bột chiên xù200g
- 4. Hành lá cắt nhỏTùy thích
- 5. Gia vịHạt nêm, hạt tiêu, nước tương...
- 6. Bột mì1 thìa
Nhà có nhiều cơm nguội phải làm gì đây? Ngoài việc sử dụng làm cơm rang, cơm cháy thì các bạn còn có thể tận dụng làm món cơm viên chiên bọc trứng cút chiên xù cực ngon. Món này đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Cách làm cơm viên bọc trứng cút chiên xù từ cơm nguội
Trộn cơm với các loại gia vị
Cho cơm nguội ra bát to, nếu cơm vẫn đang để trong nồi thì tận dụng luôn nồi cơm để trộn nguyên liệu. Lưu ý là cơm nguội loại gạo càng dẻo sẽ càng ngon nhé.
Cho vào cơm nguội 1 trái trứng gà, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ tùy thích, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột chiên xù, 1 thìa bột mì (không có cũng không sao). Phần gia vị các bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị của mình.
Bọc cơm vào trứng cút
Trộn cơm với các nguyên liệu khác sao cho đều, các hạt cơm được tơi ra. Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
Cho một miếng cơm lên tay và ép cho chặt lại, sau đó cho một quả trứng cút vào và bọc đều cơm xung quanh quả trứng cút.
Lăn cơm qua bột chiên xù và đem chiên giòn
Lăn viên cơm qua một lớp bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào.
Dầu sôi thì cho cơm vào chiên vàng. Lưu ý với món này khi chiên thì các bạn nên cho nhiều dầu ăn một chút. Nếu không muốn chiên bằng chảo thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu cũng được.
Món cơm viên bọc trứng cút chiên xù này có lớp loài giòn rụm, phần cơm bên trong được trộn với gia vị nên khi ăn đậm đà, kết hợp với trứng cút lại càng thêm ngon. Khi thưởng thức các bạn có thể chấm với tương ớt trộn cùng mayonnaise sẽ rất ngon nhé!