BÀI GỐC 2 ngày nữa là đến hôn lễ nhưng tôi vẫn nhất quyết hủy hôn sau khi nghe chồng tương lai phân chia quá sòng phẳng

2 ngày nữa là đến hôn lễ nhưng tôi vẫn nhất quyết hủy hôn sau khi nghe chồng tương lai phân chia quá sòng phẳng

Còn hai ngày nữa là đến hôn lễ, thiệp cưới cũng phát rồi, địa điểm đặt tiệc cũng xong xuôi rồi nhưng tôi vẫn kiên quyết hủy hôn.

1 Chia sẻ

Nhà chồng giàu có nhưng chỉ bỏ 20 triệu tiền lễ đen làm em cảm thấy bị coi thường

Nhà chồng giàu có như thế, chí ít cũng phải tỏ ra mình hơn người khác. Không được 100 triệu thì cũng nên 50 triệu gọi là có chút lòng thành xin dâu chứ!

Em đứng giữa khó xử quá các chị ạ. Một bên là chồng sắp cưới, bên còn lại là bố mẹ và anh em họ hàng. Giờ người thì đòi em thông cảm, người bắt em phải hủy hôn lễ nên em rất rối trí.

Chuyện là em sắp kết hôn. Nhà chồng em có gia thế hẳn hoi. Bố mẹ chồng em làm kinh doanh buôn bán đã lâu. Họ mở một công ty và hiện tại làm ăn rất thuận lợi. Gia đình chồng em cũng đang ở một căn biệt thự cao cấp.

Khi biết em sắp được gả vào một gia đình giàu có, bố mẹ em mừng lắm. Nuôi con gái bao năm, bố mẹ chỉ mong em tìm được một tấm chồng như ý. Chồng em làm trong ngành ngân hàng, thu nhập ổn định, con đường công danh của anh cũng đang trên đà thăng tiến. Nói chẳng quá, em lấy được anh chẳng khác nào chuột sa chĩnh gạo.

Vậy đấy, rõ ràng nhà chồng giàu có nhưng lại keo kiệt trong vấn đề trăm năm của con cái. Đầu tiên phải nói đến chuyện nhà cửa của bọn em sau này. Đáng lẽ sau khi bọn em kết hôn, bố mẹ chồng phải cho bọn em một căn nhà. Hoặc chí ít cũng là một mảnh đất. Thế nhưng họ chẳng bàn đến chuyện cho nhà mà bắt bọn em ra ở riêng. Khi nghe chồng nói tạm thời ở nhà thuê, em ức không để đâu cho hết.

Nhà chồng giàu có nhưng chỉ bỏ 20 triệu tiền lễ đen làm em cảm thấy bị coi thường - Ảnh 1.

Em lỡ khoe lấy chồng nhà giàu, vậy mà đến khâu chuẩn bị còn thua kém những người bạn của mình nữa. (Ảnh minh họa)

Em nghe mọi người nói, những gia đình giàu có thường tổ chức đám cưới linh đình lắm. Cứ ngỡ mình cũng được như vậy. Nào ngờ mẹ chồng chỉ dẫn em ra một tiệm váy cưới để thuê mấy bộ mang về. Ảnh cưới cũng chỉ chụp ngoại cảnh 2 hôm là xong.

Những điều đó làm em cảm thấy rất mất mặt. Em lỡ khoe lấy chồng nhà giàu, vậy mà đến khâu chuẩn bị còn thua kém những người bạn của mình nữa. Như thế em không ấm ức sao cho được?

Thấy nhà chồng có vẻ dè dặt chuyện chi tiêu cho đám cưới, em đành mạnh dạn hỏi chồng về phong bì lễ đen. Phong tục ở chỗ em, nhà có con gái đi lấy chồng sẽ nhận một khoản lễ đen. Nôm na là tiền xin dâu. Nhà nào khó khăn thì nhận 10 triệu, các nhà khác đa phần đều nhận 20 triệu cả.

Em hỏi chồng về khoản tiền đưa cho bố mẹ vợ thì anh bảo nhà anh bàn bạc sẽ đưa cho bố mẹ 20 triệu. Lúc đầu em tưởng mình nghe lầm nên hỏi đi hỏi lại. Kết quả đúng là như vậy. Em đành phải nói với bố mẹ để bố mẹ chuẩn bị.

Nhà chồng giàu có nhưng chỉ bỏ 20 triệu tiền lễ đen làm em cảm thấy bị coi thường - Ảnh 2.

Nhưng họ giàu có như thế, chí ít cũng phải tỏ ra mình hơn người khác chứ? (Ảnh minh họa)

Nghe xong, bố em đập bàn tức giận vì nhà trai khinh thường nhà em. Có lẽ họ nghĩ nhà em nghèo hơn nên không cần phung phí cho các khoản tiền kia. Nhưng họ giàu có như thế, chí ít cũng phải tỏ ra mình hơn người khác. Không được 100 triệu thì cũng nên 50 triệu gọi là có chút lòng thành xin dâu chứ!

Bố em bảo lấy vào gia đình không xem trọng mình, em sẽ khổ cả đời. Nhưng chồng em thì một mực khăng khăng là gia đình anh không quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt như vậy. Đã thế anh còn nói em vụ lợi, bố em ham tiền.

Chồng sắp cưới nói vậy khiến em nản hơn. Nói nhà em ham tiền chẳng khác nào khinh gia đình em. Khinh rồi thì sau này sống cùng nhau liệu anh có còn tôn trọng em?

Chia sẻ
Đọc thêm