Nhà cấp 4 có nét đẹp thanh xuân từ cây cỏ phủ xanh bê tông thô cứng với chi phí 345 triệu

Không gian căn nhà cấp 4 ngập tràn ánh sáng, chan hòa với thiên nhiên, xóa nhòa những khoảng thô cứng từ bê tông để mang đến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong gia đình thêm ấm cúng, hiện đại.

Chỉ là nhà cấp 4, nhưng ngôi nhà nhỏ ở Jakarta, Indonesia này không giống các công trình thường thấy, bởi ai bước chân vào đều chẳng muốn rời, chỉ muốn đi loanh quanh, tận hưởng gió mát, cây xanh, không khí trong lành len lỏi từng góc nhỏ.

Không gian hoàn thiện là cả sự trăn trở, tìm tòi, những ước mong của gia chủ về một tổ ấm đơn giản, hiện đại, đủ đầy. Căn nhà cấp 4 với ngân sách ít ỏi, chỉ 15.000$, tương đương với 345 triệu đồng để hoàn thiện tất cả các hạng mục.

stringio (7)

Nhà cấp 4 được xây trên mảnh đất rộng hơn 100m2.

stringio (6)

Ngôi nhà được bao quanh bởi cây xanh.

stringio (5)

Ngôi nhà nhỏ xinh.

Trên mảnh đất rộng 108m2, đội ngũ KTS cũng đã bàn bạc và tìm ra phương án hợp lý sao cho trong tổng diện tích ấy, căn nhà cấp 4 được hoàn thiện trước sự ngỡ ngàng của các thành viên trong gia đình. Các chi phí đều được giảm tối đa, giữ lại những bức tường bê tông, sàn gạch sáng để tăng thêm sự kết nối với ánh sáng bên ngoài.

Không gian ngập tràn ánh sáng và đầy đủ các chức năng cần thiết.

Cầu thang nhỏ được gắn bên trên, khi cần thiết được đặt xuống.

Bên cạnh đó, những chi tiết về nội thất được thêm vào để tăng tiện ích, sự thoải mái cho mọi người khi sử dụng. KTS sử dụng 70m2 để thiết kế căn nhà cấp 4 khá vuông vắn, bao quanh nhà là sân vườn, ao nước nhỏ cùng những khoảng xanh tươi của cây cối. Màu cứng nhắc của bê tông trở thành khung nền tuyệt đẹp giúp cho cây cối thêm "tỏa sáng", hiện hữu với vẻ đẹp mà nó vốn có.

stringio (13)

Mỗi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng.

stringio (10)

Giếng trời giúp cho từng khu vực chức năng đều chan hòa ánh nắng.

Ngôi nhà được xây dựng với chi phí 345 triệu đồng.

Bên trong nhà có đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết. Từng góc nhỏ chức năng bên trong có sự liên kết chặt chẽ, liền mạch với các khoảng không gian xanh tươi bên ngoài. Đặc biệt hơn, dù chỉ là căn nhà cấp 4 nhưng bên trong vẫn có khoảng giếng trời kết hợp vườn nho nhỏ.

stringio

Không gian bên ngoài gồm sân cỏ, nơi trồng cây và khu vực nuôi cá.

Nội thất tích hợp cũng được sử dụng để tiết kiệm không gian, tối giản hóa đồ đạc là một trong những bí quyết giúp cho ngôi nhà rộng rãi hơn, giảm bớt những chi phí không cần thiết. Cũng nhờ cách sử dụng gạch bê tông cùng sự biến tấu linh hoạt, chi phí xây dựng được tiết kiệm đáng kể giúp ngôi nhà nhỏ yên bình, tiện nghi, là chốn đi về yêu thương của mọi người trong gia đình.

Theo Archdaily

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm