NHA: Ăn thạch chè khỏi ốm
|
Chè đậu đen làm thành thạch, mùa hè các bác làm cái này đãi bạn đảm bảo đắt khách.
Chè hầm thật nhừ lên như vẫn nấu để ăn chè đậu đen nước bình thường, nếu có nồi áp suất thì bỏ vào ninh cho cái vỏ dễ nhừ. Món này mình nên nêm đường cho ngọt đậm.
Sau khi chè đã nấu xong, còn sôi nóng, thì hòa bột agar vào một thìa nước lạnh cho tan, rồi trút vào nồi chè, bỏ lại bếp quấy cho sôi nhẹ.
Liêù lượng bột agar cho chè, thì cứ chừng 400 – 500 ml chè, mình bỏ khoảng hai thìa cà phê loại nhỏ, bột agar là vừa ( hoặc 5 gr ).
Lấy chè ra, đổ vào hộp, khay nào đó rộng.
Khi chè nguội hẳn thì bỏ vào tủ lạnh, làm sáng, tối ăn thì thạch đông nhiều và lạnh nhiều.
Dùng dao sắc cắt thạch vào ly, khi ăn ghè đá vụn nhỏ, bỏ lên vài thìa, cùng với một ít nước béo của cốt dừa.
Muốn cho đá ghè nhỏ lên trên thạch, nên khi nấu chè phải nấu ngọt sắc.
Nên dùng hộp cốt dừa béo thì dễ ăn hơn, vì làm thành thạch, không có nước, nếu bỏ dừa bào ăn sẽ hơi khô.
Hy vọng cả nhà sẽ thích món này.