Nguyệt thảo mai trong “Phía trước là bầu trời”: Đừng chê Nguyệt lươn lẹo, từ hôm nay hãy gọi cô là “Nguyệt thức thời”

Ngọc Ah NF, Theo Helino
Chia sẻ

Sau 17 năm, Nguyệt thảo mai đã chính thức trở lại và một lần nữa khơi dậy biết bao cảm xúc trong lòng khán giả. Thế nhưng, khoan vội chê cô Nguyệt thủ đoạn, lươn lẹo, vì ngẫm lại thì có khi cô Nguyệt đã bỏ xa chúng ta bởi độ nhạy bén trước thời cuộc dù gần hai thập kỉ đã trôi qua rồi đấy.

Những ngày qua, "Nguyệt thảo mai" (nhân vật do diễn viên Hà Hương thủ vai trong bộ phim "Phía trước là bầu trời") có lẽ là cái tên được cư dân mạng nhắc đến nhiều nhất. 

Nguyệt thảo mai trong “Phía trước là bầu trời”: Đừng chê Nguyệt lươn lẹo, từ hôm nay hãy gọi cô là “Nguyệt thức thời” - Ảnh 1.

Diễn xuất lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng của cô Nguyệt do diễn viên Hà Hương thủ vai.

Vẫn nhớ ánh mắt sắc lẹm Nguyệt liếc nhìn mẹ bạn trai dù 1 giây trước vẫn đang nở nụ cười hoa hậu thân thiện, vẫn nhớ trình độ "nhảy số" nói dối nhanh như lật bánh tráng và những màn kịch tự biên tự diễn tài tình không kể đâu cho hết, Nguyệt khiến người ta sởn da gà vì những pha lật mặt được xếp vào hàng đỉnh cao, kinh điển. Bởi vậy nên dù là Nguyệt của 17 năm trước hay là Nguyệt của hiện tại thì cũng khó lòng tránh khỏi tình cảnh bị dân tình ghét bỏ, ném đá. Họ chê Nguyệt người đâu mà quá lươn lẹo, toan tính, họ sợ hãi vì không biết ra ngoài đời liệu có xui xẻo "dính phải" một cô nàng "bản sao thảo mai" của Nguyệt không nữa.

Nguyệt thảo mai trong “Phía trước là bầu trời”: Đừng chê Nguyệt lươn lẹo, từ hôm nay hãy gọi cô là “Nguyệt thức thời” - Ảnh 2.

Khéo ăn khéo nói như Nguyệt thì mẹ bạn trai có khó tính đến mấy cũng không thành vấn đề.

Ấy vậy mà đừng vội chê cô Nguyệt. Giữa thời buổi người ta để ý, săm soi nhau từng câu nói, cử chỉ, gặp được cô Nguyệt mà cứ ngỡ như gặp được vị cứu tinh của đời mình. Cư dân mạng thân mật gọi cô ấy là "cô giáo Nguyệt", vội vội vàng vàng đòi cắp sách theo học các lớp đào tạo "bí kíp thảo mai" cấp tốc do cô Nguyệt đứng lớp. Âu cũng tại một lẽ, ai mà cũng khéo ăn khéo nói được như cô Nguyệt thì vạn sự đều dễ như trở bàn tay, Nguyệt thảo mai một khi đã cất tiếng thì không gì là không thể.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, bản thân diễn viên Hà Hương đã có những chia sẻ thú vị ở một góc nhìn khác đối với nhân vật Nguyệt: "Thực ra chị nghĩ không phải cô ấy lươn lẹo đâu, mà cô ấy là một người nhạy bén, thức thời. Hiện tại trải qua 17 năm thì những cái từ như "thảo mai, thảo nguyệt, thả thính" mới bắt đầu được đưa ra. Thực ra cô Nguyệt đó cô ấy đã thức thời trước chúng ta gần 20 năm".

Nguyệt thảo mai trong “Phía trước là bầu trời”: Đừng chê Nguyệt lươn lẹo, từ hôm nay hãy gọi cô là “Nguyệt thức thời” - Ảnh 3.

Nguyệt thảo mai là vậy nhưng xét về độ thông minh, nhạy bén thì chẳng có ai sánh bằng.

Ngẫm lại, Nguyệt nhờ cái tài khéo ăn khéo nói mà vừa được lòng mẹ bạn trai, lại luôn duy trì được hình ảnh hoàn hảo trong mắt mọi người. Chỉ bằng vài câu hỏi thăm đá đưa, Nguyệt dễ dàng nhờ vả xin việc mà chẳng tốn lấy một giọt mồ hôi. Gọi Nguyệt thảo mai cũng đúng, nhưng nếu nhìn khách quan thì chẳng có ai nhạy bén và thông minh bằng Nguyệt. Nguyệt biết cách khiến người khác tự nguyện và vui lòng làm mọi thứ vì mình, Nguyệt biết tận dụng cơ hội và các mối quan hệ để tự thúc đẩy cho bản thân. 

Nguyệt còn là người tiên phong và đánh dấu "bản quyền" cho những cụm từ "thảo mai", hay thậm chí còn vượt cả đẳng cấp thảo mai là "thảo nguyệt" cùng những chiêu trò "thả thính" đảm bảo 100% cá mắc câu. Quả không ngoa khi nói cô Nguyệt đã đi trước thời đại gần 20 năm. Có lẽ, từ hôm nay, cư dân mạng phải mau mau gọi cô Nguyệt với cái tên mới - "Nguyệt thức thời" đi thôi.

Nguyệt thảo mai trong “Phía trước là bầu trời”: Đừng chê Nguyệt lươn lẹo, từ hôm nay hãy gọi cô là “Nguyệt thức thời” - Ảnh 4.

Từ hôm nay, hãy gọi Nguyệt là "Nguyệt thức thời".

Chia sẻ
Đọc thêm