Nguyệt chỉ giỏi thả thính và đá bồ thôi, Trà Cave mới là nhân vật gây náo loạn xóm trọ trong "Phía Trước Là Bầu Trời"

ANGUS, Theo Trí Thức Trẻ

Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng nhân vật Trà Cave (Kiều Thanh) vẫn là một trong số những vai diễn được khán giả yêu thích nhất "Phía Trước Là Bầu Trời".

Sau gần 17 năm phát sóng, bộ phim Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải bất ngờ được cư dân mạng "đào mộ" lại như một hồi ức đẹp về thời sinh viên thiếu thốn, khó khăn nhưng ngập tràn tiếng cười.

Ở đó có Thương hiền dịu, Nhung nghị lực, Nguyệt thảo mai, Nam mọt sách, Thúy đanh đá, Vinh nghệ sĩ, Nghĩa béo... Tất cả tạo nên một khung cảnh yên bình cho Phía Trước Là Bầu Trời, chỉ cho đến khi Trà Cave (do diễn viên Kiều Thanh đảm nhận) xuất hiện.

Nguyệt chỉ giỏi thả thính và đá bồ thôi, Trà Cave mới là nhân vật gây náo loạn xóm trọ trong Phía Trước Là Bầu Trời - Ảnh 1.
Nguyệt chỉ giỏi thả thính và đá bồ thôi, Trà Cave mới là nhân vật gây náo loạn xóm trọ trong Phía Trước Là Bầu Trời - Ảnh 2.
Nguyệt chỉ giỏi thả thính và đá bồ thôi, Trà Cave mới là nhân vật gây náo loạn xóm trọ trong Phía Trước Là Bầu Trời - Ảnh 3.

Nhân vật Trà mang lại một luồng gió mới cho xóm trọ toàn sinh viên

Nhân vật này được ông chủ nhà dắt vào xóm trọ với dáng vẻ vô cùng sang chảnh, khắc hẳn nhóm sinh viên nghèo khó. Cả xóm cũng chỉ có mỗi mình Trà có tivi nên Nghĩa, Vinh, Hòa thường lén sang nhà cô nhìn trộm qua khe cửa để xem ké. Tuy Trà không tự giới thiệu nhưng ai cũng ngầm hiểu là cô đang làm nghề không đứng đắn nên mới có nhiều tiền như vậy.

Và cũng chỉ có mình Trà mới dám gân cổ lên cãi tay đôi với Thúy khi tự nhiên bị chửi là "đồ vô văn hóa", với ông chủ nhà khi không chịu bơm nước và với bà hàng xóm thích gây chuyện nhưng nhóm sinh viên không ai dám nói.

Trà cãi tay đôi với Thúy

Sẵn sàng gây hấn với ông chủ nhà để nhóm sinh viên có nước dùng

Cả bà hàng xóm thích gây sự Trà cũng không ngán

Tuy nhiên, bản chất con người của Trà không hẳn hoàn toàn là một người xấu mà do hoàn cảnh đẩy đưa. Cô bị bán sang Trung Quốc năm 13 tuổi để làm vợ người ta, khi được cứu về nước thì tiếp tục bị rơi vào tay một người chồng nghiện ngập. Quá túng quẫn nên Trà mới phải chọn con đường làm gái để kiếm sống.

Trà kể cho thương về cuộc đời của mình

Sống tại xóm trọ sinh viên, ai cũng nhìn Trà với ánh mắt khinh bỉ, chỉ riêng Nam mọt sách (Thành Vinh đảm nhận) là luôn đối xử tốt với Trà. Tuy Trà luôn miệng nói mình chỉ xem Nam như em trai nhưng có vẻ như cô lại chính là mối tình đầu của cậu sinh viên suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào học.

Hình ảnh Nam chạy theo chiếc xe cảnh sát chở Trà sẽ mãi là một cảnh quay vô cùng ấn tượng đối với khán giả yêu thích bộ phim .

Nguyệt chỉ giỏi thả thính và đá bồ thôi, Trà Cave mới là nhân vật gây náo loạn xóm trọ trong Phía Trước Là Bầu Trời - Ảnh 9.

Trà có một "mối tình không tên" với cậu sinh viên Nam

Nguyệt chỉ giỏi thả thính và đá bồ thôi, Trà Cave mới là nhân vật gây náo loạn xóm trọ trong Phía Trước Là Bầu Trời - Ảnh 10.

Khoảnh khắc Trà bị bắt là một trong những phân đoạn ấn tượng của bộ phim

Chia sẻ
Đọc thêm