Theo Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) Quốc gia, vi khuẩn Serratia Marcescens là nguyên nhân hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.
Gạch cua vàng đậm, ổi xanh thắm, sợi miến vàng óng, gà vàng ươm... bạn có biết phía sau vẻ bắt mắt của nhiều loại thực phẩm quen thuộc này là những hóa chất tẩm siêu độc hại?
Những tin tức như thịt lợn chín chuyển màu... đỏ máu, rưng rưng nước mắt trước cảnh cô giáo, học sinh chui vào túi qua suối đi học, rúng động trước cảnh nam thanh niên treo cổ tự vẫn trên cầu... được nhiều người quan tâm.
Thịt lợn đã luộc chín và xương sườn để trong tủ lạnh sau hai ngày bỏ ra đã chuyển sang màu đỏ rực như màu máu. Hiện tượng chưa từng thấy khiến người dân Hà Tĩnh hoang mang.