Bác sĩ đã chỉ ra có 3 món bán trong siêu thị có thể chứa lượng đường nhiều hơn chúng ta tưởng rất nhiều, nó chính là "sát thủ" giấu mặt gây bệnh tiểu đường của nhiều gia đình.
Theo khuyến cáo của bác sĩ nội tiết Li Aiguo (Bác sĩ trưởng Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật) có 4 thực phẩm sau đây dù không ngọt nhưng vẫn gây hại, bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không ăn nhầm.
Theo bác sĩ, uống quá nhiều loại nước này làm gia tăng mạnh mẽ về nồng độ glucose và insulin trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc làm gia tăng biến chứng ở căn bệnh này.
Chồng cô Lương vội vã đến bệnh viện, thấy vợ không tỉnh dậy nữa, anh bật khóc: "Vợ tôi không bao giờ ăn đồ ngọt, làm sao cô ấy có thể bị tiểu đường". Theo tìm hiểu của bác sĩ, cô Lương đã ăn quá nhiều những thứ sau đây.
Có thể bạn am hiểu về sức khỏe, ăn uống, hoạt động thể thao… nhưng lại không biết được những nguyên nhân đáng ngạc nhiên này cũng có thể gây bệnh tiểu đường.