Nguyên liệu này tưởng chỉ làm món mặn, ai ngờ mang ra nấu chè ăn ngon đến ngỡ ngàng!
Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon cực luôn!
- 1. Bánh gạo 200g
- 2. Sữa tươi 500ml
- 3. Táo đỏ 4 quả
- 4. Mật ong ngâm hoa mộc15ml (hoặc mật ong thông thường)
Bánh gạo hay còn gọi là tokbokki là món bánh truyền thống của Hàn Quốc, ngoài ra cũng là một món ăn nhanh bình dân. Bánh được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, sau đó tokbokki được nặn thành thanh bột dài. Tokbokki có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ xốt ớt đến chiên xào… Nhưng hôm nay bạn hãy đổi vị để làm món chè sữa bánh gạo này nhé!
Cách nấu chè sữa bánh gạo
Luộc bánh gạo
Sơ chế táo đỏ
Nấu chè sữa
Nấu cho đến khi bánh gạo dẻo, táo đỏ chín mềm thì thêm mật ong ngâm hoa mộc vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh gạo dẻo mềm quyện vào sữa tươi béo ngậy thêm chút ngọt thanh của mật ong hoa mộc. Món ăn không chỉ ngon miệng mà cách chế biến cũng siêu dễ. Nhất định bạn nên thử làm món ăn mới lạ này nhé!
Để nấu món chè sữa bánh gạo này thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.